Thứ hai, 15/07/2024 | 05:38
RSS

Nha Trang: Đi trả nợ ngân hàng trở về, Phó giám đốc bị phạt 2 triệu, Chủ tịch phường nói gì?

Thứ bảy, 02/10/2021, 11:38 (GMT+7)

Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Viết Dũng (34 tuổi, P.Vĩnh Thạnh, TP.Nha Trang) đến Ngân hàng Vietcombank Nha Trang làm thủ tục, sau khi ra về bị lực lượng chức năng phường phạt 2 triệu đồng, Chủ tịch UBND phường Vạn Thắng đã lên tiếng.

Sự kiện:
Nha Trang

Sáng 2/10, trao đổi với Dân Việt, bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - Chủ tịch UBND phường Vạn Thắng (TP.Nha Trang) cho biết, liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Viết Dũng (34 tuổi, P.Vĩnh Thạnh, TP.Nha Trang) đến Ngân hàng Vietcombank Nha Trang bị phạt 2 triệu đồng vì lý do "ra đường không chính đáng", lãnh đạo phường đã kiểm tra lại toàn bộ các thủ tục và quyết định xử phạt và nhận thấy các bước thực hiện quy trình chưa đúng với quy định. 

 Đi trả nợ ngân hàng trở về, Phó giám đốc bị phạt 2 triệu

Trụ sở UBND phường Vạn Thắng (TP. Nha Trang) nơi ra quyết định xử phạt ông Dũng. Ảnh: Thanh Quân

Theo bà Tuyết, hiện đơn vị đã hủy toàn bộ quyết định xử phạt 2 triệu đồng của ông Nguyễn Viết Dũng. Ông Dũng chưa nộp tiền nên địa phương chưa thu tiền, ông này chỉ khiếu nại quyết định xử phạt. 

Được biết phường Vạn Thắng đã yêu cầu ông Dũng đến làm việc, tuy nhiên do chưa có giấy test nhanh âm tính, chưa tiêm mũi vaccine covid-19 nào nên ông Dũng vẫn chưa thể tới.

Trước đó, ngày 29/9, ông Nguyễn Viết Dũng (34 tuổi, P.Vĩnh Thạnh, TP.Nha Trang) đến Ngân hàng Vietcombank Nha Trang (ở P.Vạn Thắng) để thanh toán tiền hợp đồng cho doanh nghiệp đối tác của công ty mà ông Dũng làm Phó giám đốc.

Khi ông Dũng chạy xe gắn máy về đến đường Thống Nhất, phường Vạn Thắng thì bị một nhóm cán bộ, trong đó có công an phường yêu cầu dừng xe, vào làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính.

Ông Dũng đã xuất trình cho các cán bộ phường Vạn Thắng hóa đơn GTGT, phiếu hạch toán của Vietcombank Nha Trang đã cấp cho ông chừng 15 phút trước đó. Đồng thời trình bày lý do ông đến ngân hàng để thực hiện giao dịch thiết yếu là đúng theo quy định. 

Mặc dù vậy, công an phường vẫn lập biên bản vi phạm hành chính với ông Dũng với lý do, ra đường không có lý do chính đáng để bảo đảm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Tại thời điểm kiểm tra, ông Dũng chỉ có giấy đi đường, không có giấy xét nghiệm âm tính. Sau đó, đơn vị này đã tạm giữ giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe môtô của ông Dũng. 

Công Tâm
Theo Dân Việt