Thứ hai, 27/09/2021 | 03:02
RSS

Hà Nội xử phạt hàng chục trường hợp "ra ngoài không cần thiết"

Chủ nhật, 25/07/2021, 13:54 (GMT+7)

Trong 2 ngày đầu Hà Nội thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố, lực lượng công an các phường đã nhắc nhở và xử lý nhiều trường hợp không chấp hành.

Ngày 25/7, nguồn tin từ Dân Việt cho biết, tại UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) tính từ 6h sáng ngày 24/7 đến trưa ngày 25/7, trong quá trình tuần tra làm nhiệm vụ, Công an các xã, thị trấn đã phát hiện và xử phạt 58 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 153 triệu đồng.

Trong 58 trường hợp vi phạm nói trên, có 13 trường hợp ra ngoài đường không đeo khẩu trang, 38 trường hợp ra ngoài không có lý do. Ngoài ra, lực lượng chức năng huyện Đông Anh còn phát hiện thêm 6 người tụ tập đông người tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh. Tại 1 cơ sở hồ câu cá của tại xã Kim Chung do Hoàng Xuân Cường (hộ khẩu thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện tụ tập 4 người đến câu cá giải trí

Công an đã thiết lập hồ sơ, đề xuất Chủ tịch UBND Huyện xử phạt tổng số 40 triệu đồng. Tại hồ câu tại xã Kim Chung, Công an xã cũng đã thiết lập hồ sơ, đề xuất Chủ tịch UBND Huyện xử phạt hành chính đối với chủ hồ câu số tiền 15 triệu đồng, và mỗi cá nhân đi câu số tiền 2 triệu đồng.

Nhóm người vi phạm bị xử phạt. Ảnh Dân Việt

Trước đó, báo VNN đưa tin, chiều tối 24/7, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Tự Đăng Minh Chính cùng tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của phường phát hiện một người dân ngồi ở vườn hoa. Khi gặp tổ công tác của phường, ông N.N.Đ. (SN 1957, trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa) tỏ ra bất ngờ khi được thông báo bản thân vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tại trụ sở UBND phường, ông Đ. cho biết bản thân làm nghề lái xe ôm công nghệ trước khi bị tổ công tác lập biên bản, ông vừa đi đổ xăng xe và ngồi nghỉ tại vườn hoa gần UBND phường. Ông Đ. phân trần, lý do ngồi ở vườn hoa là "vì ở nhà nhiều ngày nên muốn ra ngoài". Theo biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế do UBND phường lập, ông Đ. bị phạt từ 1-3 triệu đồng.

Trong chiều ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội Tổ công tác của phường Trung Tự tuần tra dọc các vị trí như vườn hoa, tuyến phố gần bệnh viện để nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm. Tại cổng bệnh viện Đại học Y Hà Nội (đường Tôn Thất Tùng), Tổ công tác phát hiện một người đàn ông đeo khẩu trang không đúng quy định. Ngay sau khi giải thích lý do, công an phường đã mời người vi phạm về trụ sở đề lập biên bản.

"Trước khi xử lý các trường hợp, chúng tôi sẽ chụp lại các hình ảnh người vi phạm, trong trường hợp cần thiết hoặc khi có yêu cầu sẽ đưa ra để chứng minh", một cán bộ công an phường Trung Tự nói và cho biết trong ngày đầu thực hiện giãn cách, phường lập biên bản xử lý vi phạm với 5 trường hợp vi phạm. 

TP.Hà Nội đã thực hiện giãn cách ly xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện từ 6h sáng 24/7 trong thời hạn 15 ngày.

Anh Quân
Theo Giáo dục & Thời đại