Thứ ba, 26/01/2021 | 03:37
RSS

Nha Trang: Cầu gỗ bị cuốn trôi, hơn 200 học sinh xã Vĩnh Ngọc phải tạm đi đò đến trường

Thứ hai, 14/12/2020, 18:03 (GMT+7)

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Ngọc vừa cho biết hiện nay, chủ đầu tư đang cố gắng sửa chữa lại chiếc cầu gỗ Phú Kiểng. Dự kiến khoảng cuối tháng 12, hoặc đầu tháng 1 sẽ hoàn thành.

Ngày 14/12, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Trọng Đạo - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đợt mưa lũ vừa qua đã làm cho chiếc cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái bị cuốn trôi và hư hỏng khoảng 250m.

Nha Trang: Cầu gỗ bị cuốn trôi, hơn 200 học sinh xã Vĩnh Ngọc phải tạm đi đò đến trường

Các học sinh sau khi ra khỏi trường phải chờ đò.

Ông Đạo cho biết thêm có khoảng trên 200 học sinh các cấp học từ tiểu học, THCS và THPT ở khu vực này bị ảnh hưởng. Để đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn đi học, UBND xã đã hợp đồng với chủ ca nô để đưa đón các em qua sông và trước mắt, địa phương trích kinh phí từ ngân sách địa phương. "Hiện nay, xã Vĩnh Ngọc đang đề nghị UBND TP.Nha Trang hỗ trợ kinh phí. Vào năm 2018, do ảnh hưởng của mưa bão, chiếc cầu này cũng bị hư hỏng nặng", ông Đạo nói.

Theo ông Nguyễn Xuân Thuận - chủ đầu tư cầu gỗ Phú Kiểng, mưa lũ đã làm một phần chiếc cầu gỗ bị cuốn trôi. Hiện nay, chủ đầu tư đang tiến hành thuê nhân công và mua vật liệu để sửa chữa lại cầu phục vụ người dân và các em học sinh trong thời gian sớm nhất.

Nha Trang: Cầu gỗ bị cuốn trôi, hơn 200 học sinh xã Vĩnh Ngọc phải tạm đi đò đến trường.2

Các em khi di chuyển phải mặc áo phao.

Liên quan đến dự án cầu kiên cố trên sông Cái Nha Trang, từ tháng 9, UBND tỉnh đã khởi công dự án Đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang với tổng vốn đầu tư gần 760 tỷ đồng.

Nha Trang: Cầu gỗ bị cuốn trôi, hơn 200 học sinh xã Vĩnh Ngọc phải tạm đi đò đến trường.1

Đợt mưa lũ vừa qua đã làm cho chiếc cầu gỗ Phú Kiểng phía bắc sông Cái Nha Trang bị trôi và hư hỏng.

Dự án được xây dựng cách cầu gỗ hiện nay hàng trăm mét về phía hạ lưu, thuộc phường Ngọc Hiệp, TP.Nha Trang. Công trình được xây dựng với dạng đập trụ đỡ bê tông cốt thép, bên trên là cầu giao thông dài 400m nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân 2 bên sông Cái. Dự kiến đến cuối năm 2022, dự án sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Công Tâm
Theo Dân Việt