Thứ sáu, 24/09/2021 | 09:54
RSS

Nhà hảo tâm đã huy động được 2,2 tỷ đồng hỗ trợ gia đình 2 'hiệp sĩ' tử vong

Thứ ba, 15/05/2018, 19:48 (GMT+7)

Nhà hảo tâm Nguyễn Việt Sin đã huy động được 2,2 tỷ đồng hỗ trợ gia đình 2 'hiệp sĩ' bị nhóm trộm xe SH đâm tử vong.

Nhà hảo tâm đã huy động được 2,2 tỷ đồng hỗ trợ 2 'hiệp sĩ'
Anh Sin đã gặp trực tiếp trao 900 triệu đồng cho ba của anh Nam, hiệp sĩ bị trộm xe SH đâm tử vong. Ảnh FBCN

Sau hai ngày lên tiếng huy động các mạnh thường quân cùng mọi người chung tay giúp đỡ hai hiệp sĩ gặp nạn trong lúc săn bắt cướp ở quận 3 đêm 13/5, trên trang cá nhân của "hiệp sĩ" Nguyễn Việt Sin đã đăng tải dòng chia sẻ thông báo đến thời điểm hiện tại đã nhận được số tiền quyên góp lên tới 2,2 tỷ đồng. 

Có mặt tại lễ viếng anh Thôi, anh Sin cho biết: "Căn nhà nhỏ không đủ sức chứa quan tài, phải che rạp ra sân để tiện cho mọi người đến viếng. Tang lễ được diễn ra tại Chánh Khoan Tây, Mỹ Lợi, Phú Mỹ, Bình Định.

Anh Thôi sẽ được chôn cất vào 8 giờ sáng ngày 16/5, chắc có lẽ sáng hôm kia (17/5) chúng tôi sẽ thuê xe đưa ba mẹ của anh Thôi vào TP.HCM và trao số tiền mọi người quyên góp cho họ."

Cũng theo anh Sin: "Tôi sẽ lập một sổ tiết kiệm cho vợ và con anh Thôi, phần còn lại sẽ trao cho ba mẹ của anh Thôi. Cảm ơn các anh chị, tôi vì điều kiện xa xôi quá không đến viếng được tôi cũng buồn lắm. Trong điện thoại vẫn còn clip liệm anh Thôi tại trung tâm Pháp Y TPHCM, anh em nào muốn nhìn mặt anh Thôi lần cuối thì từ từ tôi sẽ gửi ạ."

Trên trang cá nhân, anh Sin cũng chia sẻ anh đã trao số tiền 900 triệu cho ba của anh Nam, một trong 2 hiệp sĩ đã tử nạn.


Tang lễ tại nhà anh Thôi, một trong 2 hiệp sĩ bị nhóm trộm xe SH đâm tử vong. Ảnh Fb Sin Việt Nguyễn

Trước đó, khoảng 20h tối 13/5, nhóm hiệp sĩ khoảng 8 người đã bám theo nhóm trộm trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TP.HCM. Khi đến trước 1 cửa hàng quần áo trên đường, nhóm hiệp sĩ phát hiện nhóm đối tượng trộm xe SH (màu xám) trên vỉa hè.

Ngay lập tức, nhóm hiệp sĩ tiếp cận đối tượng rồi hô hoán, khống chế. Tuy nhiên, đồng bọn nhóm trộm từ phía sau cầm theo hung khí truy sát nhóm "hiệp sĩ". Hậu quả, 3 "hiệp sĩ" bị thương, 2 "hiệp sĩ" tử vong.

Danh tính 2 "hiệp sĩ" tử vong được xác định là Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Đăng Khôi. Được biết đây là 2 thành viên trong nhóm hiệp sĩ Tân Bình do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm.


Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh: ‘Sài Gòn nên thành lập tổ 141 như Hà Nội’

Hạo Nhiên
Theo Đời sống Plus/GĐVN