Thứ tư, 27/10/2021 | 06:27
RSS

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy ủng hộ 1 tỷ đồng tri ân 2 'hiệp sĩ' tử vong

Thứ ba, 15/05/2018, 14:50 (GMT+7)

Theo chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Đức Thụy, ông sẽ ủng hộ 1 tỷ đồng để tri ân sự hi sinh của 2 "hiệp sĩ" bị nhóm trộm xe SH đâm tử vong.

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy ủng hộ 1 tỷ đồng tri ân 2 hiệp sĩ
Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy ủng hộ 1 tỷ đồng tri ân 2 "hiệp sĩ"

Mới đây, doanh nhân Nguyễn Đức Thụy (SN 1976) Chủ tịch tập đoàn ThaiGroup đã chia sẻ dòng trạng thái trên trang cá nhân, ủng hộ 1 tỷ đồng ủng hộ 2 "hiệp sĩ" bị nhóm trộm xe SH đâm tử vong vào đêm 13/5, trên đường Cách mạng tháng 8, Quận 3, TP. HCM. 

Vị doanh nhân này cho hay: "Tôi Nguyễn Đức Thụy xin ủng hộ 1 tỷ đồng nhằm tri ân sự hy sinh thầm lặng của các anh vì sự yên bình của thành phố. Tạm biệt các anh những con người tử tế. Sự ra đi vì chính nghĩa của các anh sẽ còn mãi trong tâm trí mỗi con người Việt Nam "

Mặc dù chỉ mới chia sẻ được ít phút nhưng hàng trăm bình luận, chia sẻ đã bày tỏ tấm lòng của anh và nhận định đây là việc làm quá ý nghĩa đối với hai hiệp sĩ xả thân bắt cướp ở Sài Gòn. 

Bạn Linh Linh chia sẻ: 'Tấm lòng của anh thật cao cả. Chúc anh và gia đình sức khỏe may mắn và ngày vàng thành công hơn nữa'.

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy ủng hộ 1 tỷ đồng tri ân 2 hiệp sĩ
Nhiều bình luận gửi lời cảm ơn doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

Bạn Sông Giang cho biết: 'Xã hội cần những người như anh, đáng trân trọng và kính nể anh việc này, em chúc anh và gia đình nhiều sức khoẻ, chúc anh luôn thành công và may mắn trong công việc.'

Trong khi đó, facebooker Trung Kiều bày tỏ: Cảm ơn anh! Một nghĩa cử cao đẹp, rất cần những doanh nhân có tâm có tầm như anh!.

Ông chủ Tập đoàn ThaiGroup – Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy), là một doanh nhân nổi tiếng từng là ông bầu của 2 đội bóng thi đấu ở giải vô địch quốc gia 2011, ông cũng từng là "tay chơi" với việc sở hữu nhiều xe sang đắt tiền như Rolls-Royce Ghost, Maybach 62s và các loại Mercedes S-Class,… sở hữu nhiều công ty ở các lĩnh vực khác nhau như chứng khoán, bảo hiểm.

Từ năm 2013 bầu Thụy trở nên vắng bóng trên thị trường khi ông nhượng lại việc “chơi bóng đá” cho em trai mình là ông Nguyễn Xuân Thủy (hiện đang là chủ tịch HĐQT của Xi Măng Xuân Thành). Đến nay sự trở lại của bầu Thụy lại gắn liền với bất động sản

Như tin đã đưa tối 13/5, một nhóm đối tượng gốm 4 tên có biểu hiện đi dọc trên đường ở TP HCM để tìm kiếm xe trộm cắp.

Nhóm hiệp sĩ thấy dấu hiệu khả nghi nên có bám theo. Đến đoạn Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TP HCM thì đối tượng đi xe máy rồi xuống bẻ khóa chiếc xe SH dựng trên vỉa hè. Khi các anh em tổ "hiệp sĩ" gồm 8 người thuộc nhóm hiệp sĩ Tân Bình, TP HCM đã tiếp cận để vây bắt số đối tượng này, thì bị chống trả.

Một đối tượng đã rút dao tự chế đâm hiệp sĩ khiến hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam cùng Nguyễn Văn Thôi tử vong. Ba "hiệp sĩ" bị thương đang được điều trị tại bệnh viện là anh Trần Văn H. (47 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP HCM), anh Nguyễn Đức H. (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) và anh Đinh Phú Q. (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM).


Vụ 2 "hiệp sĩ" bị Hại: Chân dung nghi can thứ hai

Hạo Nhiên
Theo Đời sống Plus/GĐVN