Thứ tư, 19/06/2024 | 14:41
RSS

Nhà Glazer trả lời các tỷ phú Qatar về đề nghị mua MU

Thứ hai, 20/02/2023, 06:52 (GMT+7)

Mới đây nhất, tờ Sun và Mirror đã cập nhật những tin tức nóng hổi nhất liên quan tới việc chuyển nhượng CLB Man United.

Sau khi buộc phải rao bán MU vào tháng 11/2022 vì không thể chịu được những áp lực từ các CĐV MU bởi thành tích yếu kém trong nhiều năm, nhà Glazer đã nhận được khá nhiều lời đề nghị hỏi mua đội chủ sân Old Trafford từ các tổ chức và cá nhân có tài chính mạnh.

Mức giá mà anh em nhà Glazer đặt ra là 5 tỷ bảng Anh, gấp nhiều lần so với con số 750 triệu bảng mà họ bỏ ra năm 2005 khi thâu tóm MU. Không lâu sau khi Sir Jim Ratcliffe tuyên bố muốn sở ữu Man Utd thì những tỷ phú tới từ Hoàng gia Qatar với túi tiền không đáy cũng chính thức nhảy vào cuộc.

Vừa qua, ông Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani, một thành viên của gia đình Hoàng gia Qatar đã chính thức gửi lời đề nghị mua Man Utd. 

Trong tuyên bố của mình, người đàn ông 41 tuổi cho biết: "Trên tất cả, giá thầu sẽ tìm cách đặt người hâm mộ vào trung tâm của Câu lạc bộ bóng đá Manchester United một lần nữa. Tầm nhìn của cuộc đấu thầu là để Câu lạc bộ bóng đá Manchester United nổi tiếng về sự xuất sắc trong bóng đá và được coi là câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất thế giới Thông tin chi tiết hơn về giá thầu sẽ được công bố khi thích hợp, nếu và khi quá trình đấu thầu bắt đầu."

Nhà Glazer trả lời các tỷ phú Qatar về đề nghị mua MU
Man United nhiều khả năng sẽ tiếp thuộc quyền sở hữu của nhà Glazer 

Mới đây nhất, tờ Sun và Mirror đã cập nhật những tin tức nóng hổi nhất liên quan tới việc chuyển nhượng đội chủ sân Old Trafford. Theo đó, anh em nhà Glazer - đương kim chủ tịch của CLB đã đưa ra câu trả lời cho 2 lời đề nghị trên.

Cụ thể, 2 anh em ông Joel và Avram đã cương quyết từ chối tỷ phú Qatar và Anh Quốc. Theo đó, nhà Glazer sẽ không ngồi vào bàn đàm phán với bất cứ cá nhân hay tập thể nào đưa ra mức giá dưới 6 tỷ bảng Anh bất chấp việc Manchester United chỉ đang được định giá khoảng 3,7 tỷ bảng Anh (năm 2022, theo Forbes).

Cũng theo nguồn tin trên, phía anh em Glazer không thực sự muốn bán đi đội bóng ở thời điểm này. Việc chốt giá bán Quỷ đỏ thực chất chỉ là hành động chống chế lại những sự phản đối tới từ phía NHM mà thôi.

Trong trường hợp xấu nhất, nhà Glazer chỉ chấp nhận bán đi một phần sở hữu Manchester United trong giai đoạn tới.

Được biết, giá trị cổ phiếu của đội chủ sân Old Trafford đã tăng vọt 10% chỉ trong vài ngày vừa qua và HLV Erik ten Hag cùng các học trò vẫn đang làm rất tốt trên mặt trận sân cỏ.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại