Thứ tư, 19/06/2024 | 13:36
RSS

BLV Quang Huy nhận định về khả năng thành công của HLV Troussier

Thứ bảy, 18/02/2023, 07:19 (GMT+7)

Đánh giá về tân HLV tuyển Việt Nam BLV Quang Huy thể hiện sự tin tưởng và sự lạc quan.

Theo kế hoạch, HLV Philippe Troussier đến Việt Nam vào ngày 26/2. Sau đó 1 ngày, chiến lược gia người Pháp cùng VFF ký hợp đồng và có lễ công bố, ra mắt giới truyền thông, người hâm mộ.

Hiện tại, hai trợ lý chuyên môn người Việt Nam được HLV Troussier lựa chọn là Nguyễn Việt Thắng và Mai Xuân Hợp. Hợp đồng của HLV Philippe Troussier có thời hạn kéo dài hơn 3 năm, bắt đầu từ ngày 1/3/2023 tới tháng 7/2026.

HLV Philippe Troussier đảm nhận công việc ở cả ĐTQG và U23 Việt Nam. Ngay sau khi ký hợp đồng với VFF, HLV Philippe Troussier ra mắt đội U23 trong đợt tập trung vào đầu tháng 3, sau đó là đợt tập trung của tuyển Việt Nam vào cuối tháng (đợt FIFA Days).

Đánh giá về tân HLV tuyển Việt Nam trên trang Vietnamnet, BLV Quang Huy chia sẻ: "Trước tiên, chúng ta không thể quên sự dẫn dắt rất tuyệt vời của HLV Park Hang Seo trong hơn 5 năm vừa qua. Lúc này, bóng đá Việt Nam đang có một nền móng vững chắc ở cấp đội tuyển. Từ đội tuyển quốc gia tốt thì bóng đá trẻ được chăm lo nhiều hơn, V-League cũng chất lượng hơn.

BLV Quang Huy nhận định về khả năng thành công của HLV Troussier
BLV Quang Huy tin tưởng HLV Troussier sẽ thành công khi dẫn dắt tuyển Việt Nam

Tiếp quản ghế nóng từ ông Park Hang Seo để lại, HLV Philippe Troussier dĩ nhiên gặp đôi chút áp lực về thành tích của người tiền nhiệm. Tuy nhiên, HLV người Pháp từng chinh chiến nhiều năm, có nhiều trải nghiệm ở cả bóng đá trẻ lẫn đội tuyển quốc gia, thậm chí còn thành công ở cả World Cup".

"Cá nhân tôi đánh giá HLV Philippe Troussier giỏi cả về chiến lược, chiến thuật và rèn luyện kỹ-chiến thuật. Một HLV nhà nghề như vậy thì áp lực luôn sẵn sàng đối mặt, và áp lực sẽ biến thành động lực.

Tôi không nghĩ áp lực từ thành tích của ông Park sẽ tạo nên rào cản với HLV Philippe Troussier. Nhà cầm quân này rất yêu quý Việt Nam nhưng phải chia tay vì một số lý do vào năm 2021.

Khi đã trở lại, HLV Philippe Troussier coi đây là một thách thức để khám phá, làm mới mình trong sự nghiệp cầm quân. Sự quyết tâm của ông Philippe Troussier mang tới sự kỳ vọng mới rất tích cực với bóng đá Việt Nam", BLV Quang Huy nhấn mạnh.

Mức lương và đãi ngộ của HLV Philippe Troussier không được hai bên tiết lộ, nhưng được dự đoán rơi vào khoảng 60.000 USD/tháng, thấp hơn rất nhiều so với con số 128.000 USD/tháng mà ông Troussier từng nhận khi làm GĐKT cho trung tâm bóng đá PVF. 

Lý giải về việc chiến lược gia người Pháp không yêu cầu mức lương quá cao, một thành viên trong Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá IX cho biết: Ông Troussier đề cao yếu tố tình cảm khi đưa ra con số thu nhập. Ngoài ra, ông hiểu rằng mình chưa có nhiều đóng góp về thành tích cho VFF và ĐT Việt Nam.

Hơn nữa, con số 128.000 USD/tháng cũng vượt quá khả năng chi trả của VFF. Cần nhớ rằng, dù đã từng là HLV trưởng U19 Việt Nam, lương của ông Troussier do một tập đoàn chi trả gần như toàn bộ.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại