Thứ tư, 22/09/2021 | 06:31
RSS

Nhà báo Lê Bình chính thức nói lời chia tay VTV

Thứ tư, 29/03/2017, 17:58 (GMT+7)

Chiều 29/3, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam - Trần Bình Minh cho biết, nguyên Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 - nhà báo Lê Bình, đã gửi đơn xin chuyển công tác.

Ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho hay: "Hôm nay, Lê Bình đã nói lời chia tay với mọi người". Các thủ tục, quyết định chính thức về việc rời VTV của nữ nhà báo sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Nhà báo Lê Bình sinh năm 1973, quê Hà Nam, được biết đến là người phụ nữ có tài khi dẫn dắt hàng loạt chương trình nổi tiếng trên VTV như Bản tin Tài chính kinh doanh Dân hỏi Bộ trưởng trả lời...

Năm 2013, Lê Bình đảm nhận vai trò Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24. 1 năm sau đó, chị cho ra mắt chương trình Chuyển động 24h với tham vọng đưa kênh này trở thành CNN của Việt Nam. Với chất lượng cao, nhiều bài điều tra về thực phẩm bẩn, chương trình ngày càng thu hút đông đảo lượng người xem.

Đến tháng 7/2016, nhà báo Lê Bình và nhóm phóng viên thực hiện Ký sự Syria. Sau khi lên sóng, ký sự này đã phải nhận nhiều ý kiến bất bình từ khán giả do có nhiều tình tiết không thực tế.

Sự việc bị đẩy "căng" khiến cho Đài truyền hình Việt Nam đã phải họp và quyết định điều chuyển, phân công nhiệm vụ khác đối với nhà báo Lê Bình vào 5/10/2016.

Lưu Hoài (T/h)
Theo Đời sống Plus