Thứ bảy, 22/06/2024 | 13:46
RSS

Nguyện vọng cuối của tử tù Nguyễn Hải Dương trước ngày lĩnh án

Thứ năm, 16/11/2017, 11:46 (GMT+7)

Theo bố của tử tù Nguyễn Hải Dương con trai mình mong muốn sau khi chết đi sẽ được hỏa táng và đưa tro cốt về chùa để an táng.

Nguyện vọng cuối của tử tù Nguyễn Hải Dương trước ngày lĩnh án
Nguyện vọng cuối của tử tù Nguyễn Hải Dương trước ngày lĩnh án đó là được hỏa táng, đưa lên chùa. Ảnh Vnexpress

Ngày mai (17/11) sẽ thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (An Giang) bằng hình thức tiêm thuốc độc. Địa điểm thi hành án là ở tỉnh Bình Dương.

Chia sẻ với báo điện tử Người lao động, ông Nguyễn Phú Hải, cha ruột của tử tù Nguyễn Hải Dương cho biết, từ lâu ông đã chuẩn bị tâm lý để đối mặt với việc đứa con trai duy nhất của gia đình sẽ bị tử hình nhưng cũng không khỏi đau buồn.

"Mấy hôm trước gia đình có nhận thông báo về việc nhận xác của Dương. Lúc đó gia đình tôi mới hay tin Dương sắp bị tử hình. Vợ tôi và đứa con gái học lớp 12 mấy nay bỏ ăn và ít nói. Không khí xung quanh rất  nặng nề"- báo điện tử Người lao động dẫn lời ông Hải.

Cũng theo ông Hải, tử tù Dương chỉ mong muốn sau khi chết đi sẽ được hỏa táng và đưa tro cốt về chùa để an táng. "Trước nó xin hiến xác cho khoa học nhưng không được. Nó buồn lắm. Bởi theo cơ quan chức năng, cơ thể nó bị tiêm thuốc độc thì không thể nào hiến xác được. Tôi sẽ giúp nó thực hiện tâm nguyện cuối cùng của đời mình, đưa tro cốt nó vào chùa", ông Hải bày tỏ trên báo Thời đại.

Ông Hải cũng cho biết, kể từ ngày Dương gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình của Linh (người yêu của Dương), gia đình ông phải đối mặt với lời ra tiếng vào từ mọi người. Con gái ông (em Dương) đi học cũng bị bạn bè soi mói, dè bỉu, còn vợ ông mỗi khi nhắc đến Dương, đến Linh đều không kiềm được nỗi xúc động.

"Lúc mới nghe tin cả nhà cháu Linh mất, bà ấy đã xỉu, sau biết tin con trai mình là kẻ giết người thì bà ấy càng sốc hơn nữa. Có ai ngờ đâu thằng Dương lại làm ra những chuyện tày đình như vậy cơ chứ", ông Hải nói.

Theo cáo trạng, Nguyễn Hải Dương bị gia đình ông Lê Văn Mỹ - chủ doanh nghiệp gỗ Quốc Anh, ngăn cản tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ) nên Dương nảy sinh ý định giết cả nhà ông Mỹ để trả thù. 

Ban đầu, Dương rủ Thoại tham gia rồi chuẩn bị hung khí. Sau hai lần đến nhà ông Mỹ khám thính tình hình để thực hiện cùng Dương, Thoại bất ngờ từ chối tham gia gây án một ngày trước đó. Sau đó, Dương tiếp tục lôi kéo Tiến hỗ trợ nhưng nói dối Tiến là đến đòi nợ vợ chồng ông Mỹ và hứa cho Tiến một khoản tiền lớn.

Rạng sáng 7/7/2015, Dương và Tiến đột nhập vào biệt thự nhà ông Mỹ, lần lượt sát hại sáu người trong gia đình ông Mỹ rồi cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền mặt... trị giá khoảng 50 triệu đồng. Riêng bé N. (18 tháng tuổi, con út ông Mỹ) lúc đó đang khóc, được Dương dỗ ngủ trước khi bỏ trốn.

Ngày 18/7/2016, TAND Cấp cao tại TP. HCM đã tuyên án vụ thảm sát ở Bình Phước. Tòa bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Vũ Văn Tiến (bị cáo thứ hai trong vụ thảm sát) và tuyên y án tử hình về hai tội giết người, cướp tài sản. Tương tự, tòa tuyên y án 16 năm tù đối với bị cáo Trần Đình Thoại.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN