Thứ ba, 22/06/2021 | 15:05
RSS

Nguyễn Thái Quốc Cường: ‘Không dựa vào danh tiếng anh Phượng’

Thứ hai, 03/08/2020, 09:41 (GMT+7)

Theo Nguyễn Thái Quốc Cường, trong đội tuyển Việt Nam, em đặc biệt hâm mộ anh Tuấn Anh, còn trên thế giới thì em yêu thích nhất Messi.

Sự kiện:
CLB HAGL

Ở vòng loại giải bóng đá U17 Quốc gia 2020, Nguyễn Thái Quốc Cường là một trong những sự tăng cường đáng chú ý của CLB HAGL dành cho lò đào tạo NutiFood JMG. Là em họ Công Phượng và kém người anh mình 9 tuổi, Quốc Cường chơi bóng đẳng cấp không kém với người anh cùng quê của mình với lối đá thông minh, kỹ thuật và hiệu quả.

Chia sẻ trên trang NLĐ, Quốc Cường tiết lộ mối quan hệ thân thiết với người anh họ Công Phượng: “Em và anh Phượng thường gọi điện hỏi thăm sức khỏe Anh Phượng dặn em phải cố gắng thật nhiều để tiến bộ hơn. Bản thân em cũng ý thức được rằng không thể dựa vào danh tiếng của anh Phượng mà bản thân phải nỗ lực cho sự nghiệp mình đã lựa chọn”.

Theo Quốc Cường em rất hâm mộ tiền vệ Tuấn Anh- bạn thận của Công Phượng: “Trong đội tuyển Việt Nam em đặc biệt hâm mộ anh Tuấn Anh. Còn trên thế giới thì em yêu thích nhất Messi”.

Nguyễn Thái Quốc Cường
Nguyễn Thái Quốc Cường (áo trắng)- em họ Công Phượng

Sinh ngày 6/3/2004, Nguyễn Thái Quốc Cường chính là thành viên nhỏ tuổi nhất khóa 4 học viện HAGL JMG. Tuy nhiên, anh được HLV và BHL đánh giá rất cao, có tiềm năng rất lớn. Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour từng dành nhiều lời khen cho Cường ngay từ những bài kiểm tra đầu tiên.

Tại U19 QG 2020 vừa qua, Quốc Cường có tên trong thành phần U19 HAGL và thi đấu rất ấn tượng, góp công vào thành tích giành ngôi Á quân của giải đấu (thua U19 PVF). Khác với anh họ Công Phượng, Quốc Cường thi đấu ở vị trí tiền vệ. Anh có phong cách chơi bóng thông minh, đầy tự tin ở tuổi 17. 

Vào tháng 12/2019, Nguyễn Thái Quốc Cường được HLV đội trẻ kiểm tra thể chất và ghi nhận chiều cao 1m70 cùng cân nặng 59 kg. Đây là những thông số không tồi và còn có thể phát triển thêm do Quốc Cường mới chỉ vừa bước qua tuổi 17.

Thuộc khóa 4, lứa cầu thủ được bầu Đức kỳ vọng "còn hay hơn lứa Công Phượng", Quốc Cường đã có nhiều dấu ấn riêng bên cạnh những đàn anh lớn tuổi hơn như Thanh Khôi, "Messi nhí" Trần Gia Huy,...

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN