Thứ sáu, 14/05/2021 | 16:52
RSS

Nguyên nhân giám đốc người Hàn sát hại, phi tang xác đồng hương vào vali

Chủ nhật, 29/11/2020, 07:42 (GMT+7)

Nghi phạm Jeong In Cheol khai nhận một mình sát hại đồng hương bỏ xác vào vali do mâu thuẫn nợ nần tiền bạc. Hung thủ vốn là giám đốc nhưng làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần lâm vào tình thế túng quẫn và nảy sinh ý định cướp tài sản.

Theo VTC News, tối 28/11, lực lượng Công an TP.HCM xác nhận đang hoàn tất quá trình lấy lời khai và mở rộng điều tra đối với nghi phạm Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc) để làm rõ hành vi giết người đàn ông tại khu dân cư Him Lam (thuộc phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM).

Tại cơ quan Công an, nghi phạm Jeong In Cheol đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của nghi phạm, Jeong In Cheol là Giám đốc một công ty, thuê trụ sở tại căn nhà ở đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7. Do thất bại, vỡ nợ, Jeong In Cheol lâm vào tình thế túng quẫn và nảy sinh ý định cướp tài sản. Mục tiêu bị nhắm đến người bạn đồng hương giàu có – nạn nhân trong vụ án giết người phân xác giấu trong vali.

Jeong In Cheol khai sang Việt Nam được nhiều năm, mở Công ty Creata Việt Nam và đích thân làm giám đốc. Nghi phạm thuê căn nhà ở đường số 3, khu dân cư Him Lam (quận 7), làm trụ sở công ty, còn mình sinh sống tại chung cư Garden Plaza Phú Mỹ Hưng.

Nguyên nhân giám đốc người Hàn sát hại, phi tang xác đồng hương vào vali
Jeong In Cheol. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 26/11, Han Tong Duk đi ôtô đến công ty của Jeong In Cheol. Tại đây, nghi phạm một mình sát hại nạn nhân, phân xác thành nhiều mảnh bỏ vào vali và túi đen. “Nghi phạm khai nguyên nhân sát hại người bạn đồng hương là do mâu thuẫn cá nhân. Còn mâu thuẫn như thế nào thì cơ quan điều tra đang làm rõ”, đại diện Công an TP.HCM nói với Zing.

Sau khi giết người, Jeong In Cheol lấy ôtô của nạn nhân rời khỏi công ty. Anh ta không về chung cư Garden Plaza Phú Mỹ Hưng mà lái xe lòng vòng nhiều nơi. Qua truy vết, cảnh sát xác định điểm đến cuối cùng của nghi phạm là tại chung cư Masteri Thảo Điền (phường Thảo Điền, quận 2).

Đây là vụ án giết người cướp tài sản mà nạn nhân và đối tượng đều là người nước ngoài được khám phá nhanh trong vòng 20 giờ đồng hồ kể từ khi phát hiện vụ án. Làm được việc này phải kể đến công sức của hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an TP Hồ Chí Minh và Công an quận 7.

Theo đó, khoảng 18h ngày 27/11, sau khi nhận tin báo của chủ căn biệt thự cho hay, phát hiện một thi thể chứa trong va ly, Công an TP Hồ Chí Minh xác định đây là một vụ án mạng nghiêm trọng. Thi thể nạn nhân bị phân ra làm nhiều mảnh, đặt trong va ly màu hồng ở nhà vệ sinh tầng 1, tại khu vực tầng 3, thêm 3 túi nilon màu đen được phát hiện, bên trong là các phần thi thể của nạn nhân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN