Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:03
RSS

Nguyên nhân gây sậm màu sau khi răng mọc

Thứ năm, 02/03/2017, 11:31 (GMT+7)

Ở trẻ em răng mọc bắt đầu từ sinh ra tới lúc trẻ mọc đủ và chuẩn bị thay răng từ 6 tới 12 tuổi để bắt đầu mọc và hình thành răng vĩnh viễn. Việc sậm màu sau khi răng mọc có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Sậm màu sau khi răng mọc

Sậm màu sau khi răng mọc theo tuổi tác 

Những nguyên nhân chủ gây sậm màu sau khi răng mọc như sau:

- Răng chết tủy sau khi điều trị tủy: Răng có thể bị chết tủy do sâu răng, chấn thương hay một số bệnh lý khác. Sậm màu sau khi răng mọc có thể là do có chảy máu bên trong răng mà bạn cần phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng mới phát hiện ra được.

- Sự tích tuổi: Càng lớn tuổi, răng càng bị mòn hoặc có nhiều vết nứt nên dễ bị nhiễm màu hơn. Ngoài ra bên trong răng có sự tạo thêm các lớp ngà thứ cấp làm cho răng có màu sậm hơn theo tuổi tác.

Với những nguyên nhân gây sậm màu sau khi răng mọc ở trên thì cũng có nhiều phương pháp cải thiện màu răng, do bệnh nhân hoặc bác sĩ nha khoa thực hiện.

Nhưng ở đây, chúng tôi khuyên bạn là để cách làm thay đổi màu răng nhưng không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng thì cần phải được sự tư vấn của bác sỹ có chuyên môn cao để không làm phát sinh việc ngoài ý muốn.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus