Chủ nhật, 13/06/2021 | 03:33
RSS

Nguyên nhân bất ngờ khiến cô gái ở Điện Biên 'bom' 150 mâm cỗ cưới

Thứ bảy, 03/10/2020, 09:30 (GMT+7)

Tại cơ quan công an cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới khai nhận nguyên nhân bất ngờ dẫn đến sự việc.

Sự kiện:
Điện Biên

Nguyên nhân bất ngờ khiến cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới

Nhà hàng bị bùng hơn 100 mâm cỗ cưới. Ảnh:Dân Việt

Ngày 2/10, đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị đã làm rõ việc Cà Thị Út (SN 1996, ở xã Pá Khoang, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đặt 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng Tâm Phúc rồi huỷ bỏ không rõ lý do.

Tại cơ quan điều tra, Út khai nhận liên quan vụ "bùng" 150 mâm cỗ cưới. Cụ thể, do thường xuyên qua lại nhà hàng Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng).

Để “đánh bóng” tên tuổi, Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh Long tin tưởng nên Út đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh Long gửi đến địa chỉ do Út cung cấp. 7 mâm cỗ này Út nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi khoản nợ trên, do không có tiền trả và muốn anh Long tin tưởng nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái.

Ngoài ra, Út đặt anh Long dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh. Theo hợp đồng miệng giữa đôi bên, từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út, ngày 30/9, chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Đến nay, toàn bộ số tiền hàng Út chưa thanh toán cho anh L.

Trước đó, ngày 30/9, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh và câu chuyện hy hữu, về một nhà hàng bị khách "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới tại địa bàn phường Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người bày tỏ sự bất ngờ đối với vụ việc, đồng thời cũng bày tỏ ý muốn giúp đỡ chủ nhà hàng bị bỏ bom.

Cụ thể, anh L. trình báo cơ quan công an và cho biết, chiều 30/9, chị U. đặt 150 mâm cỗ cùng rạp cưới. Nhưng hôm đó, nhà hàng không thấy cô dâu, chú rể hay bất kỳ vị khách nào đến dự tiệc.

Chủ cơ sở dịch vụ cho biết do khách hàng đặt cỗ là người quen nên không nhận tiền cọc. Thỏa thuận làm tiệc cưới giữa 2 bên không có giấy tờ, hợp đồng chỉ bằng miệng.

Nhà hàng cho rằng tổng chi phí cho các mâm cỗ cưới và tiền công dựng rạp khoảng 200 triệu đồng. Sau khi bị bùng cỗ, chủ cơ sở đã kêu gọi hàng xóm "giải cứu" đồ ăn.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP.Điện Biên Phủ tiếp tục điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN