Thứ năm, 05/08/2021 | 13:55
RSS

Nguyên nhân bất ngờ khiến bé trai 18 tháng mắc sùi mào gà

Thứ năm, 02/01/2020, 09:57 (GMT+7)

Bệnh viện Da liễu TPHCM vừa tiếp nhận trường hợp bé trai 18 tháng tuổi mắc sùi mào gà do lây từ bố.

Bé trai 18 tháng mắc sùi mào gà vì lây từ bố

Ảnh minh họa

Mới đây, Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận bệnh nhân là bé trai L.G.B (18 tháng tuổi, ngụ TPHCM) được bố mẹ đưa đến khám khi thấy hậu môn xuất hiện các nốt sần. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bé bị bệnh sùi mào gà.

Bố của cháu B. cho biết, anh từng bị sùi mào gà và có thể đã vô tình lây vi rút cho con trong quá trình vệ sinh cho bé. Gần đây, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cũng tiếp nhận bé gái L.T.M.T (6 tuổi, ngụ Bình Phước) đến khám trong tình trạng tiểu buốt, tiểu lắt nhắt kèm theo những đợt sốt cao, vùng kín có nhiều huyết trắng... Các kết quả xét nghiệm, thăm khám cho thấy bé bị bệnh lậu.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Thanh Thơ, Phó trưởng Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM, bệnh viện cũng thường tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị bệnh lây qua đường tình dục được các bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2,… chuyển qua. Các bé này bị lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai và sinh nở.

Theo thống kê của Bệnh viện Da liễu TPHCM, nếu năm 2015 bệnh viện điều trị cho 28 trường hợp trẻ bị bệnh lây qua đường tình dục thì năm 2018 là 85 trường hợp. Và chỉ trong 11 tháng của năm 2019 đã có tới 146 trường hợp trẻ bị bệnh lây qua đường tình dục được bệnh viện điều trị.

Bệnh lây qua đường tình dục ngày càng phổ biến ở trẻ vị thành niên. Trưởng thành tình dục sớm, tăng hành vi quan hệ tình dục và tội phạm tình dục cũng là nguyên nhân gia tăng số lượng trẻ bị nhiễm bệnh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN