Thứ tư, 23/09/2020 | 03:21
RSS

Nguyễn Minh Cường hé lộ chỉ mất 20 phút sáng tác hit Hoa Nở Không Màu

Thứ tư, 26/08/2020, 11:35 (GMT+7)

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã có những chia sẻ về hit Hoa Nở Không Màu và con đường âm nhạc của Hoài Lâm.

Tập đầu tiên của “Ngân Nga Tại Gia” phát sóng vào thứ 6 tuần này (28/8) sẽ có sự xuất hiện của 2 khách mời là nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và ca sĩ Ái Phương. Mới đây, trong đoạn cắt giới thiệu chương trình, Nguyễn Minh Cường đã hào hứng chia sẻ những câu chuyện xung quanh ca khúc Hoa Nở Không Màu và ca sĩ Hoài Lâm

Nguyễn Minh Cường
Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và ca sĩ Ái Phương là 2 khách mời trong tập đầu tiên của Ngân Nga Tại Gia

Cụ thể, khi được MC của chương trình - ca sĩ Võ Hạ Trâm đưa ra câu hỏi rằng liệu Hoài Lâm có quay trở lại con đường âm nhạc sau Hoa Nở Không Màu hay không, Nguyễn Minh Cường đã thay mặt nam ca sĩ trả lời: "2 ca khúc Cường vừa hợp tác với Lâm cho ra mắt là Hoa Nở Không Màu và Buồn Làm Chi Em Ơi. Đó là 2 ca khúc nằm trong dự án của Cường, đây không phải là kế hoạch của Lâm để trở lại với âm nhạc, nhưng Cường nghĩ âm nhạc luôn luôn chảy trong con người Lâm, chưa bao giờ bạn ấy từ bỏ đam mê và sự nghiệp ca hát của mình. Chỉ là ở thời điểm này thì Lâm cần sự nghỉ ngơi, thoải mái để lấy lại tinh thần và sau đó mình sẽ quay trở lại".

Nguyễn Minh Cường
Nguyễn Minh Cường chia sẻ ở thời điểm này thì Hoài Lâm cần sự nghỉ ngơi

Nói thêm về sản phẩm âm nhạc Hoa Nở Không Màu, Nguyễn Minh Cường tiết lộ đây là ca khúc viết về tâm trạng, cảm xúc trong nam nhạc sĩ nhưng vô tình trùng hợp với câu chuyện của Hoài Lâm. Khi nghe bản demo, chính Hoài Lâm cũng hỏi Minh Cường rằng: "Anh viết bài này cho em hả, em thấy hợp với em quá" và đề nghị được thu âm luôn. Có thể nói, đây là sự đồng điệu ngẫu nhiên về cảm xúc và âm nhạc của cả hai người.

Nam nhạc sĩ cũng cho biết thêm, Hoa Nở Không Màu được anh sáng tác trong khoảng thời gian bị kẹt ở Hà Nội: "Đợt giãn cách xã hội đầu tiên mình bị kẹt ở Hà Nội 3 tháng, mọi công việc phải tạm gác lại hết vì ở xa không thể giải quyết được gì. Tâm trạng mình rất buồn, khi buồn lại hay hồi tưởng lại ký ức xưa. Giữa Cường và người vợ hiện tại có 1 đoạn ký ức đủ để Cường chất chứa nỗi buồn đó, để khi cần lấy ra sáng tác".

Nguyễn Minh Cường
Nam nhạc sĩ cho biết, Hoa Nở Không Màu được anh sáng tác trong khoảng thời gian bị kẹt ở Hà Nội và chỉ trong 20 phút.

Giải thích thêm về tựa đề Hoa Nở Không Màu, Nguyễn Minh Cường say sưa nói: "Cũng giống như mình vun vén tình yêu là trồng 1 bông hoa, bao nhiêu tâm huyết, bao nhiêu tình cảm, cảm xúc mình đổ vào đấy và hy vọng rằng khi đơm hoa kết trái sẽ rực rỡ. Nhưng cuối cùng sự vun vén của mình lại nở ra bông hoa không màu. Bông hoa không màu gần như bông hoa héo, hoa héo là hoa héo chứ không ai quan tâm nó màu gì. Mình tưởng tượng ra cảm giác mong chờ điều gì đó rất tốt đẹp, một bông hoa sặc sỡ màu sắc tượng trưng cho cái kết đẹp của một cuộc tình nhưng vừa nở ra lại lụi tàn, 1 cái kết rất là đau".

Ngoài ra, khi nói về thời gian sáng tác ra bản hit, Nguyễn Minh Cường cho biết anh hoàn thành hết giai điệu và Lời bài hát chỉ trong khoảng 20 phút. Nam nhạc sĩ còn so sánh với các bản hit cũ của mình rằng: “Bài này còn lâu hơn Cả Một Trời Thương Nhớ tới 5 phút, Cả Một Trời Thương Nhớ Cường viết đúng 15 phút".

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN