Thứ hai, 24/02/2020 | 09:12
RSS

Nguyên Hiệu trưởng dâm ô nhiều nam sinh đối diện với mức án nào?

04-06-2019 13:33:50

Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) vừa hoàn tất điều tra, đề nghị Viện KSND đồng cấp truy tố nguyên Hiệu trưởng dâm ô hàng loạt nam sinh.

Nguyên Hiệu trưởng dâm ô hàng loạt nam sinh sẽ đối diện với mức án nào?
Bị can Đinh Bằng My.

Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) vừa hoàn tất điều tra, đề nghị Viện KSND đồng cấp truy tố bị can Đinh Bằng My (SN 1961, nguyên Hiệu trưởng trường THPT-THCS dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn trú tại thị trấn Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Bị can Đinh Bằng My được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Trường THPT dân tộc trú THCS huyện Thanh Sơn từ năm 2014. Trong quá trình điều tra, công an huyện Thanh Sơn kết luận, ông  Đinh Bằng My, Hiệu trưởng có hành vi dâm ô với nhiều nam sinh đang theo học trường nội trú mà ông làm hiệu trưởng.

Theo điều tra, khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, Đinh Bằng My nhiều lần gọi các cháu học sinh nam đang học lớp 7, lớp 8, lớp 9 lên phòng làm việc của mình với lý do nhắc nhở vi phạm, hỏi thăm tình hình học tập. Sau đó, Đinh Bằng My đưa các cháu vào giường ngủ trong phòng làm việc của mình.

Tại chính căn phòng làm việc của mình, Đinh Bằng My đã yêu cầu các học sinh nam cởi quần áo, sờ soạng, cầm nắm bộ phận sinh dục và thực hiện nhiều hành vi nhằm thỏa mãn dục vọng bản thân. Sau mỗi lần như vậy, bị can Đinh Bằng My thường cho các học sinh nam kẹo, tiền từ 20.000- 50.000 đồng. Đồng thời, yêu cầu các học sinh không được nói chuyện này với ai.

Cơ quan CSĐT huyện Thanh Sơn xác định, tại thời điểm bị xâm hại các nam học sinh đều chưa đủ 16 tuổi. Ông Nguyễn Đình Hùng - Viện trưởng KSND huyện Thanh Sơn cho biết trên Tiền Phong, trong vụ án này có 9 bị hại. Trong đó, có 3 bị hại có lời khai tố cáo bị ông Đinh Bằng My có hành vi “quan hệ tình dục khác”.

Tuy nhiên, do không đủ bằng chứng chứng minh hành vi phạm tội này nên cơ quan điều tra không khởi tố thêm tội danh. Tại cơ quan điều tra, bị can My chỉ thừa nhận hành vi “dâm ô”, không thừa nhận hành vi “quan hệ tình dục khác”.

Ông Hùng thông tin thêm, Viện KSND huyện Thanh Sơn xác định, hành vi phạm tội của bị can My là nghiêm trọng, có 3 tình tiết tăng nặng gồm: phạm tội 2 lần trở lên; phạm tội đối với 2 người trở lên và phạm tội đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục. Khung phạt với tội danh này từ 3- 7 năm tù.

Được biết, ban đầu Đinh Bằng My bác bỏ thông tin tố cáo mình. Vị hiệu trưởng này cho rằng luôn xem các học sinh như con mình. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, bị can đã tỏ ra ân hận và thành khẩn khai báo. Ngoài ra, ông My còn là thân nhân liệt sĩ, bản thân có nhiều thành tích trong công tác nên cần được xem xét các tình tiết giảm nhẹ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN