Thứ hai, 02/08/2021 | 10:32
RSS

Nguyên Bí thư Đoàn phường ở Thái Bình dâm ô trẻ em lĩnh án

Thứ sáu, 20/09/2019, 21:20 (GMT+7)

Chiều ngày 20/9, Toà án nhân dân thành phố Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Phạm Ánh Dương, nguyên Bí thư Đoàn phường ở Thái Bình với hành vi dâm ô trẻ em.

Chiều 20/9, Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử kín một đối tượng nguyên là Bí thư Đoàn phường Đề Thám (thành phố Thái Bình) có hành vi dâm ô trẻ em. Kết thúc phiên tòa chiều nay, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Ánh Dương hai năm tù giam.

Trước đó, ngày 12/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Bình đã tạm giữ nghi can Phạm Ánh Dương (SN 1984), trú tại tổ 8, phường Đề Thám (thành phố Thái Bình), là Bí thư Đoàn phường Đề Thám để điều tra về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146, Bộ luật Hình sự.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 19/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” xảy ra tại UBND phường Đề Thám, thành phố Thái Bình; ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Ánh Dương phạm tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự.

Nguyên Bí thư Đoàn phường ở Thái Bình dâm ô trẻ em lĩnh án
Dương tại tòa. Ảnh: Lao Động

Nạn nhân trong vụ việc này là bé T.G. (11 tuổi, trú phường Đề Thám, thành phố Thái Bình). Theo lời kể của ông S. - bố cháu bé, từ khi nghỉ hè, buổi tối cháu G. thường sang phường sinh hoạt hè cùng các bạn nhưng hôm xảy ra sự việc, ông S. đi làm về thì thấy cháu vẫn ở nhà nên hỏi con.

"Khi tôi hỏi cháu òa lên khóc. Cháu khóc rất nhiều. Gặng hỏi một lúc lâu, cháu mới có thể kể lại sự việc", ông S. cho biết.

Theo lời kể của bố cháu bé, tối ngày 10.6, con gái ông cùng các bạn sang phường sinh hoạt hè như mọi hôm. Khi đang chơi trên tầng 4 trụ sở UBND phường thì Dương gọi xuống phòng làm việc ở tầng ba.

Tại đây, Dương cho các cháu mượn máy tính bảng để chơi và nghe nhạc. Lúc này, Dương đã có hành vi sờ soạng khắp người cháu. Chưa dừng lại, sau khi cháu giãy ra để chạy, Dương vẫn đuổi theo và tiếp tục có những hành vi bệnh hoạn.

Sau khi nghe con kể lại sự việc, ông S. đã gọi điện cho lãnh đạo phường đề nghị đến tìm hiểu sự việc. Bị hỏi, Dương quanh co chối tội, luôn miệng bảo mình chỉ đùa. Gia đình tiếp tục gửi đơn lên cơ quan chức năng yêu cầu xác minh làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN