Thứ ba, 22/06/2021 | 05:48
RSS

Nguy cơ hủy hoại cả hàm răng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Thứ sáu, 26/10/2018, 12:06 (GMT+7)

Thẩm mỹ răng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên có những trường hợp bệnh nhân không may gặp tổn thương về răng, thậm chí rơi cả hàm răng sau khi bọc răng sứ.

Nguy cơ rơi cả hàm răng sau khi bọc răng sứ
Thẩm Mỹ răng ngày càng được nhiều người ưa chuộng (Ảnh minh họa: VnExpress)

Nhu cầu làm răng thẩm mỹ hiện nay rất lớn do tình trạng răng gãy, mẻ vỡ, mất răng, răng mọc lệch, xỉn màu... Trong đó, bọc răng sứ là dịch vụ được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân không may gặp tổn thương về răng khi làm thẩm mỹ. 

Trả lời báo Vietnamnet, Thạc sĩ, bác sĩ nha khoa Nguyễn Anh Ngọc chia sẻ về trường hợp biến chứng răng của một cô gái 23 tuổi. Vì mong muốn có một hàm răng đều đẹp, cô gái đã đi bọc sứ cho hàm răng của mình. Tuy nhiên, không may là sau khi làm xong, cô bị chảy máu và viêm lợi nặng.

Khi quay trở lại cơ sở cũ để kiểm tra và điều trị, bệnh viêm răng của cô gái không những không khỏi mà càng nặng hơn. Thậm chí, cô còn bị rơi cả răng khi đang ăn cơm. Quá sợ hãi và bấn loạn, cô đành đến một phòng khám khác.

"Việc điều trị răng cho cô gái trên mất khoảng 3 buổi và các bác sĩ nha khoa cũng đã phải làm việc rất cẩn thận, tỉ mỉ. Hiện tại thì hàm răng của cô gái đã hoàn toàn bình phục”, bác sĩ Anh Ngọc nhớ lại.

Nguy cơ rơi cả hàm răng sau khi bọc răng sứ
Nhiều biến chứng xảy ra khi bọc răng sứ khiến nhiều người ngán ngẩm (Ảnh: Vietnamnet)

Tương tự như cô gái trẻ nêu trên, bạn trẻ Duy Khánh 19 tuổi cũng đã bọc sứ cho 16 chiếc răng. Bác sĩ mài thu nhỏ chân các răng của Khánh, diệt tủy sau đó bọc răng sứ bên ngoài. 

Ba tháng sau, Khánh liên tục bị chảy máu chân răng, viêm lợi, ê buốt răng, nhất là vào mùa đông. Sau 2 năm chịu đựng đau đớn Khánh quyết tâm làm lại răng ở một nơi khác. Lần này bác sĩ tháo răng cũ và lắp răng mới vào, tình trạng chảy máu chân răng vẫn không cải thiện.

Sau đó răng của Khánh cứ ít hôm lại rơi ra ngoài. Bộ răng ngày càng yếu dần. Lần nào đánh răng Khánh cũng bị chảy máu chân răng. 

Trả lời VnExpress, bác sĩ nha khoa Lê Huy Thành cho biết, trước đây Khánh đã mài cụt răng và điều trị tủy gây tình trạng viêm ở nang chân răng, quanh chóp răng. Chân răng bị mài cụt không có lõi để giữ răng sứ ở ngoài nên hậu quả là thường xuyên bị rơi.

Lần này, bác sĩ đã tái tạo cùi răng nhằm tăng độ lưu giữ chân răng, chữa viêm sau đó bọc lại sứ. Khánh đã hết cảm giác ê buốt, chảy máu chân răng.

Theo các bác sĩ nha khoa, hiện có rất nhiều công nghệ làm răng thẩm mỹ có mặt trên thị trường được nghiên cứu là không gây hại cho sức khỏe con người và ít gây biến chứng. Tuy nhiên, khi thực hiện các phương pháp thẩm mỹ này, các bác sĩ nha khoa cần phải tư vấn và lựa chọn các phương pháp phù hợp để bệnh nhân bảo quản và giữ được hàm răng đẹp, bền nhất.

Bên cạnh đó, sau khi thực hiện làm răng, bệnh nhân cần lưu ý giữ gìn vệ sinh răng miệng và khám định kỳ 6 tháng/1 lần để phòng ngừa biến chứng sau khi làm răng có thể xảy đến.


Xem thêm video: Phẫn nộ lá thư xin lỗi của giáo viên bạo hành tạo 6 vết thương cho trẻ

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN