Thứ hai, 13/07/2020 | 18:30
RSS

Ngưỡng mộ tình cảm của Á hậu Hoàng Thuỳ dành cho Hoa hậu H'hen Niê

Thứ ba, 09/01/2018, 21:13 (GMT+7)

Là "đối thủ" của nhau tại cuộc thi HHHV nhưng chứng kiến những cử chỉ, hành động của Hoàng Thuỳ dành cho H'hen Niê trong và sau cuộc thi rất nhiều người đã tỏ ra khâm phục Á hậu 1.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Top 3 chung cuộc gọi tên ba cô gái sinh năm 1992: Hoàng Thuỳ, H'hen Niê và Mâu Thuỷ. Nếu Mâu Thuỷ có phần thể hiện mờ nhạt, không đúng phong độ trong đêm chung kết thì Hoàng Thuỳ và H'hen Niê lại đầy sự bứt phá, giành được ngôi vị cao nhất lần lượt là Á hậu 1 và Hoa hậu.

Hoa hậu Hoàn vũ H'hen Niê và Hoàng Thuỳ 3
Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Hoàng Thuỳ, H'hen Niê và Mâu Thuỷ

Ngoài điểm chung sinh năm 1992 và từng tham gia chương trình Vietnam's Next Top Model, Á hậu Hoàng Thuỳ và Hoa hậu H'hen Niê còn có một điểm chung đặc biệt khi cùng có xuất thân từ hoàn cảnh khó khăn.

Cả hai người đẹp như đã vẽ nên một câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp, truyền cảm hứng những người có hoàn cảnh khó khăn giống mình. Không sai khi nói rằng cuộc đời của Hoàng Thuỳ và H'hen Niê giống hệt như "vịt hoá thiên nga" hay format "zero to hero" của chương trình Next Top Model.

Xuất phát điểm từ một cô gái nghèo, gia đình phải ở nhờ, ngủ ở gầm cầu, Hoàng Thuỳ đã vượt lên số phận để thi đỗ Đại học Kiến trúc rồi ghi danh vào chương trình Vietnam’s Next Top Model 2011, với mong muốn có cơ hội đổi đời.

Hoa hậu Hoàn vũ H'hen Niê và Hoàng Thuỳ 2
Á hậu 1 Hoàng Thuỳ

Để đạt được ngôi quán quân ngoài tố chất sẵn có, Hoàng Thùy đã không ngừng nỗ lực, không ngại khó ngại khổ, vượt qua từng thử thách mới giành được vị trí số 1.

Hoàng Thùy cũng từng tự mình bươn trải, tấn công làng thời trang quốc tế để mong có được cơ hội trình diễn, để sống với đam mê. Và xa hơn cả, cô muốn thế giới biết tới Việt Nam cũng có những người mẫu tài năng. Thành công của Hoàng Thùy hôm nay có thể gọi là câu chuyện cổ tích nhưng để làm điều thần kỳ ấy, quan trọng vẫn chính là nằm ở bản thân cô.

Hoa hậu H'hen Niê cũng có cuộc sống khó khăn như vậy từ khi sinh ra. Bố mẹ cô là những người nông dân quen với việc đồng áng, làm nương làm ruộng. Bố của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tranh thủ thời gian nhàn rỗi để bốc vác tại một xưởng cà phê với mức lương khoảng 2 triệu/tháng. Mẹ cô thì nhận cắt cỏ thuê để kiếm thêm thu nhập.

Hoa hậu Hoàn vũ H'hen Niê và Hoàng Thuỳ
Hoa hậu Hoàn vũ H'hen Niê

Từng đăng ký thi Vietnam's Next Top Model 2015 và dừng chân tại Top 9, H'hen Niê vẫn không ngừng nỗ lực để tìm được vị trí trên sàn catwalk Việt. Mọi nỗ lực của cô đã được đền đáp khi đăng quang ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

H'hen Niê đã truyền cảm hứng đến nhiều phụ nữ Ê đê vốn chưa một lần bước khỏi buôn làng trong đời. Cô mong từ câu chuyện của mình sẽ giúp trẻ em vùng cao nên nghĩ đến chuyện học hành, bước ra khỏi buôn làng để hòa nhịp với thế giới. Và ngược lại, cô cũng mong thông qua câu chuyện của bản thân, mọi người sẽ hiểu thêm vể những cô gái dân tộc.

Người ta thường nói: "Những người cùng cảnh ngộ thường cảm thông cho nhau". Trong trường hợp này thật đúng với Hoàng Thuỳ và H'hen Niê. Cùng xuất thân từ khó khăn nhưng cả hai không ngừng phấn đấu để có tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

Hoàng Thuỳ và H'hen Niê nắm tay nhau thật chặt
Hoàng Thuỳ và H'hen Niê nắm tay nhau thật chặt

Trên sân khấu của đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khi chuẩn bị công bố ngôi vị Hoa hậu, cả Hoàng Thuỳ và H'hen Niê dù hồi hộp nhưng đều không quên trao cho nhau nụ cười hay những cái ôm thật chặt để động viên nhau.

Đến khi tên của H'hen Niê được xướng lên cho ngôi vị Hoa hậu, Hoàng Thuỳ vẫn tiếp tục nở nụ cười tươi dù ai cũng biết rằng niềm vui của cô vẫn còn chưa trọn vẹn hẳn khi chỉ về ở vị trí Á hậu 1. Thế nhưng hành động đẹp của Hoàng Thuỳ vẫn ghi điểm tuyệt đối.

Hoàng Thuỳ và H'hen Niê ôm chặt nhau
Hoàng Thuỳ và H'hen Niê ôm nhau trong giây phút người đẹp Đắk Lắk đăng quang

Tiếp đó, trong buổi họp báo sau khi đêm chung kết kết thúc, Hoàng Thuỳ chia sẻ rằng cô hài lòng với kết quả là Á hậu 1. Cô đã đạt được quá nhiều và cô cần chia sẻ với người khác, không nên tham lam nữa.

"Trong cuộc thi, tôi thấy được sự nỗ lực của H'Hen và tôi trân trọng điều đó. Tất cả những người phụ nữ xuất phát điểm thấp như tôi và Hen xứng đáng nhận được điều này", Hoàng Thuỳ nghẹn ngào nói.


Hoàng Thuỳ nghẹn ngào chia sẻ về H'hen Niê

Chưa hết, sau chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất chiều nay, Á hậu Hoàng Thuỳ tiếp tục ghi điểm với mọi người khi tự tay sửa tóc cho Hoa hậu H'hen Niê trước ống kính máy ảnh của nhiều phóng viên báo đài, bất chấp việc gương mặt hay dáng của mình xấu đi khi lên ảnh. Điều này cho thấy Hoàng Thuỳ không chỉ là một người đẹp về ngoại hình mà con người của cô cũng rất đẹp.

Hoàng Thuỳ sửa tóc cho H'hen Niê
Hoàng Thuỳ sửa tóc cho H'hen Niê ngay khi vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất

Qua cách đối xử của Á hậu Hoàng Thuỳ với Hoa hậu H'hen Niê, có thể thấy ban giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã không chọn nhầm người khi cả hai người đều là người sống tình cảm. Tình cảm của hai người đẹp có xuất phát điểm giống nhau thật đáng ngưỡng mộ!

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN