Thứ sáu, 17/09/2021 | 01:44
RSS

Người thân hai thiếu nữ tử vong ở Hưng Yên mang quan tài ra phố

Thứ năm, 21/06/2018, 08:05 (GMT+7)

Quan tài một thiếu nữ được người thân đưa tới để trước cổng công an huyện, còn quan tài thiếu nữ còn lại được người thân mang ra quốc lộ 5.

Người thân hai thiếu nữ tử vong ở Hưng Yên mang quan tài ra phố
Người thân hai thiếu nữ tử vong ở Hưng Yên mang quan tài ra phố

Công an tỉnh Hưng Yên đang phối hợp với Công an huyện Mỹ Hào và các đơn vị chức năng điều tra làm rõ vụ việc chị L.T.N. (SN 2004, ở xã Thanh Long, Yên Mỹ) và chị N.T.T. (SN 2006, ở xã Hoàn Long, Yên Mỹ) tử vong trên cầu vượt Yên Phú thuộc xã Hoàn Long (Yên Mỹ, Hưng Yên) tối 19/6.

Trong lúc cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân thì trưa ngày 20/6, người thân của 2 thiếu nữ đã mang quan tài ra đường nhằm gây sức ép tới lực lượng chức năng.

Họ nghi ngờ cái chết của hai thiếu nữ có uẩn khúc, không phải tai nạn giao thông dù trước đó đã được lực lượng chức năng giải thích chưa có kết luận cuối cùng, cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa kết luận.

Trao đổi với PV, ông Phạm Trần Hoạt – Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ cho biết, sau sự việc  trên, người thân một nạn nhân đã đưa quan tài tới đặt trước cổng công an huyện trong khi người thân của nạn nhân còn lại thì mang quan tài ra để gần trạm soát vé trên Quốc lộ 5. Trước tình hình trên, lực lượng chức năng đã tích cực thuyết phục người thân hai nạn nhân tử vong đưa quan tài về nhà để ổn định trật tự.

Trưa 20/6 lực lượng chức nâng tiến hành khám nghiệm hiện trường bổ sung để điều tra, làm rõ
Trưa 20/6 lực lượng chức nâng tiến hành khám nghiệm hiện trường bổ sung để điều tra, làm rõ

“Chúng tôi đã cố gắng giải quyết thuyết phục gia đình 2 cô gái tử vong đưa quan tài về nhà. Trường hợp gia đình đưa quan tài cháu bé lên quốc lộ 5, sau khi chúng vận động gia đình đưa cháu bé về để giải quyết vấn đề tâm linh thì gia đình đã nhất trí", ông Hoạt cho biết.

Ông Ngô Văn Vạn, Chủ tịch UBND xã Hoàn Long cũng cho biết, người dân mang thi thể 2 thiếu nữ đến tụ tập trước cổng trụ sở Công an huyện Yên Mỹ từ 13h ngày 20/6, càng về tối số lượng người hiếu kỳ đứng xem càng đông.

Chủ tịch UBND huyện và Trưởng Công an huyện đã khuyên bảo người dân bớt kích động và đợi kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra.

Trước đó, tối 19/6, người dân bàng hoàng phát hiện 2 cô gái tử vong tại cầu vượt Yên Phú (Hoàn Long, Yên Mỹ, Hưng Yên). Tại hiện trường, mỗi người nằm cách nhau 1m, miệng họ có máu, cổ và tay có vết cắt. Xe máy nghi của nạn nhân nằm cách đó khoảng 100m.

Nạn nhân sau đó được xác định là chị L.T.N. (SN 2004, ở xã Thanh Long, Yên Mỹ) và chị N.T.T. (SN 2006, ở xã Hoàn Long, Yên Mỹ).

Chiếc xe máy nạn nhân điều khiển cũng được đưa ra để phục vụ công tác điều tra
Chiếc xe máy nạn nhân điều khiển cũng được đưa ra để phục vụ công tác điều tra

Trao đổi với PV về vụ việc trên ngày 20/6, lãnh đạo Công an huyện Yên Mỹ cho biết, ngay trong đêm xảy ra sự việc Công an huyện đã vào cuộc điều tra, khám nghiệm.

Bước đầu cơ quan chuyên môn phát hiện vụ việc 2 cô gái tử vong có dấu hiệu vụ tai nạn giao thông Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ chính xác nguyên nhân để đưa ra kết luận cuối cùng.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN