Thứ sáu, 13/12/2019 | 18:46
RSS

'Người Tân Hiệp Phát yêu': Mong muốn vượt qua rào cản để thổ lộ yêu thương

24-06-2019 16:04:38

Doanh nhân Trần Uyên Phương bày tỏ cuộc thi "Người Tân Hiệp Phát yêu" có thể lan tỏa hình ảnh những con người rộng lượng hơn, yêu thương hơn và trách nhiệm hơn từ gia đình nhỏ của họ đến gia đình lớn....

'Người Tân Hiệp Phát yêu': Lan tỏa tình yêu và hạnh phúc gia đình
Gia đình hạnh phúc của doanh nhân Trần Quí Thanh và bà Phạm Thị Nụ

Sau khi kết hôn vào ngày 9/7/1979, trải qua bao thăng trầm, ông Trần Quí Thanh và bà Phạm Thị Nụ đã thành lập Tân Hiệp Phát (THP) vào năm 1994 với tầm nhìn Tập đoàn hàng đầu ở Châu Á trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm.

Đến nay Tập đoàn Nước giải khát THP đã trở thành doanh nghiệp tư nhân hàng tiêu dùng nhanh lớn nhất Việt Nam với Sản phẩm nước giải khát được phân phối rộng rãi khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam, gần 20 quốc gia trên thế giới.

Có thể nói, câu chuyện tình yêu 40 năm của hai vợ chồng Dr Thanh gắn liền với cột mốc 25 năm của THP trên cương vị là hai người đồng nghiệp tâm đầu ý hợp. Họ đến với nhau từ thuở hàn vi, trải qua 40 năm với đầy đủ cay đắng, ngọt bùi nhưng tình cảm vẫn rất bền chặt và ngày càng nồng đượm. 

Với mong muốn thông qua câu chuyện tình yêu 40 năm của hai nhà sáng lập tập đoàn Tân Hiệp Phát lan tỏa thông điệp về tình yêu, cách quan tâm, cũng như sự chia sẻ với nhau trong cuộc sống lứa đôi, gia đình, cuộc thi với chủ đề “Người THP yêu” đã được phát động và nhận được vô vàn sự hưởng ứng và khích lệ từ đông đảo của người tiêu dùng. 

“Người THP yêu” và niềm tin vào lời cam kết trăm năm

Chia sẻ về sáng kiến tổ chức “Người THP yêu”, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, con gái cả của 2 nhà sáng lập Tập đoàn THP cho biết, cuộc thi được tổ chức với hy vọng góp phần làm bớt đi những vỡ tan hạnh phúc vì chưa đủ độ lùi, độ thấm thía sau cùng với người bạn đời ở trong mỗi gia đình. Và ý nghĩa sâu xa hơn đó chính là đề cao văn hóa gia đình. 

"Trong cuộc sống gia đình, nhìn chung có 3 trạng thái: im lặng, tiêu cực và tích cực (yêu thương). Nếu không thể hiện được ra những yêu thương, vậy chỉ còn lại trạng thái im lặng và tiêu cực (cằn nhằn, nghi ngờ, thậm chí xung đột...). “Người THP yêu” còn có thể là nơi bạn chia sẻ để thể hiện khả năng và thực hành khả năng lãnh đạo của mình ngay trong mỗi gia đình. Ở đó, mỗi con người thể hiện biểu cảm một cách tự nhiên. Đó là hình mẫu của người lãnh đạo thế hệ mới mà chúng tôi hướng đến" - doanh nhân Trần Uyên Phương phân tích.

Nữ doanh nhân trẻ cũng bày tỏ hy vọng thông qua cuộc thi có thể: "Lan tỏa từ đại gia đình THP một văn hóa khác. Theo đó, những con người THP rộng lượng hơn, yêu thương hơn và trách nhiệm hơn từ gia đình nhỏ của họ đến gia đình lớn THP và cùng tạo ra giá trị tích cực cho những người xung quanh, bao gồm cả khách hàng".

'Người Tân Hiệp Phát yêu': Lan tỏa tình yêu và hạnh phúc gia đình
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương luôn tự hào về tình cảm mà hai nhà sáng lập Tân Hiệp Phát dành cho nhau

Thời gian qua, có rất nhiều gia đình doanh nhân ở cả Việt Nam và trên thế giới ly hôn trong sự rầm rĩ. Những người vợ người chồng từng đầu ấp, tay gối lại trở nên xa cách, thậm chí có thể ở 2 đầu “chiến tuyến”. Trong tình huống này nữ Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Tân Hiệp Phát lại cho rằng cô có niềm tin  vào lời cam kết trăm năm.

"Dù giận nhau đến mấy, nếu cả hai đều muốn giữ lời giao ước hôn nhân đó thì họ sẽ có cách và có trách nhiệm biến tất cả những điều không thể thành có thể. Ba má tôi cũng thế" - Uyên Phương chia sẻ.

Cũng theo nữ doanh nhân Trần Uyên Phương mọi người cần phải vượt qua những rào cản và suy nghĩ thông thường cho rằng đã là vợ chồng thì không cần phải thổ lộ tình cảm hay muốn chăm sóc nửa kia của mình đặc biệt hơn, thì lại bị nghi ngờ rằng, hay là có điều gì sai trái nên cần phải chuộc lỗi đây...

"Suy nghĩ thông thường đều cho rằng, hễ cái gì là của mình thì mình sẽ quên giữ gìn và chăm sóc, cho đến khi nó thật sự bị đe doạ hay mình nhận thức nó sắp mất đi thì lại muộn mất. Ví dụ: bố mẹ, sức khoẻ… Tôi hiểu, cái khó khi thể hiện và vượt qua rào cản văn hóa nên muốn thông qua câu chuyện tình yêu của Dr.Thanh để truyền cảm hứng.

Và đây là lý do để tạo bối cảnh cho mọi người xung quanh dễ tham gia, nhìn thấy nó nhẹ nhàng hơn khi càng ngày càng đông người muốn thể hiện, chia sẻ. Câu chuyện của mỗi cá nhân xúc động vì đó là sự thật, không màu mè, không tô vẽ. Nó xúc động vì họ vượt qua được bản thân để làm cho người bạn đời của mình hạnh phúc" - Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ.

'Người Tân Hiệp Phát yêu': Lan tỏa tình yêu và hạnh phúc gia đình
Câu chuyện tình yêu 40 năm của hai vợ chồng Dr Thanh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người

Trong gia đình THP luôn có sự cảm thông và cả khổ luyện

Trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr.Thanh”, có những trang viết về doanh nhân Trần Quí Thanh với hình ảnh khô khan, lạnh lùng, như mây đen che mờ tình cảm gia đình. Thậm chí, đã có những lúc tưởng chừng như mọi thứ đã có thể vỡ tan. 

Tuy nhiên bà Uyên Phương cho lại cho rằng: "Tưởng chừng như tan vỡ và tan vỡ là 2 sự thật rất khác nhau. Tôi vẫn luôn tin ở đâu đó và nhất là từ má tôi là ba rất yêu thương gia đình. Sự quan tâm và sự lạnh lùng luôn tồn tại trong gia đình tôi và nó chính là điều tôi thấy mơ hồ. Nhưng má tôi luôn tin vào ba tôi. Và khi má tôi chia sẻ, đạp đổ thì dễ, còn cái gì xây cũng khó thì tôi hiểu tình yêu mà ba má tôi dành cho nhau rất lớn".

Đọc xong cuốn sách, nhiều độc giả cũng đã đặt câu hỏi rằng nếu như ông Thanh nhanh chóng thay đổi như bà Nụ muốn thì chắc gì hạnh phúc bền lâu được như ngày hôm nay?

Chia sẻ về thắc mắc này, doanh nhân Trần Uyên Phương cho rằng: "Thay đổi hay thích nghi là khả năng mà trong mỗi người ai cũng có. Nhưng thay đổi ở mức độ nào lại tuỳ vào mỗi cá nhân. Cuộc sống lại là sự tiến triển nên đòi hỏi khả năng thích nghi nhanh và liên tục. Sau 40 năm là 50 năm, 60 năm... Chặng đường phía trước vẫn là thách thức.

Hai cá nhân muốn đạt được mục tiêu chung với ước mơ cá nhân hòa quyện vào ước mơ chung, thì chính người trong cuộc phải lớn hơn, yêu thương hơn và rộng lượng hơn. Theo tôi, đó là một quá trình 2 cá nhân liên tục thích nghi, liên tục phát triển để tạo ra hạnh phúc cho người mình yêu thương và một gia đình hạnh phúc".

Và không chỉ rèn luyện, dạy dỗ 3 người con, doanh nhân Uyên Phương cũng cho rằng ông Thanh đã đưa bà Nụ vào vòng khổ luyện mà chính ông đặt ra. "Đó là cách ba tôi yêu. Yêu theo cách Dr.Thanh (cười). Yêu là mong muốn họ tốt hơn, giỏi hơn, kiên cường hơn và bản lĩnh hơn. Yêu là không muốn nhìn thấy họ ngây thơ hay ngu ngơ trước cuộc sống đầy cám dỗ. Thà họ đau trong vòng tay mình, cái giá họ trả vẫn nhẹ hơn của cuộc đời bắt họ trả giá" - nữ doanh nhân trẻ tiết lộ.

'Người Tân Hiệp Phát yêu': Lan tỏa tình yêu và hạnh phúc gia đình
Tình yêu – chất keo gắn kết gia đình nhỏ (gia đình Dr Thanh) và gia đình lớn THP là yếu tố đặc biệt quan trọng tạo nên THP ngày nay

Trải qua 40 năm chung sống hạnh phúc, Uyên Phương cho rằng bà Nụ cũng có trong tay bí quyết giữ chồng, để người đàn ông nổi tiếng hào hoa và nhiều phụ nữ si mê luôn bên cạnh yêu thương bà. Bí quyết đó chính là: “Lạt mềm buộc chặt”.

"Đem con cái ra bù lu bù loa có khi lại là một trong những giải pháp mất chồng nhanh hơn. Tôi có câu nói đùa với ba mình rằng: “Nếu con mà được 10% của má, chắc chồng con sẽ là người hạnh phúc lắm”. Ba tôi lạnh lùng đáp: “Con tìm được người đàn ông bằng 10% như ba đi, rồi hẵng nói” (cười)" - Uyên Phương chia sẻ.

Mặc dù có rất nhiều phát ngôn và suy nghĩ sâu sắc trong tình yêu và tình cảm gia đình, tuy nhiên, bà Uyên Phương lại phủ nhận việc mình là người từng trải khi yêu. 

Nữ doanh nhân này tiết lộ: "15 năm với THP, tôi học được rất nhiều, từ sự quan sát, sự chia sẻ, sự lắng nghe những khó khăn trong hôn nhân của các anh chị em THP. Từ “từng trải” sẽ không đúng cho tôi. Nhưng tôi nhìn thấy trải nghiệm và học hỏi từ cuộc hôn nhân của ba má tôi dành cho nhau.

Tôi thấy ba má tôi 40 năm qua đã nỗ lực từng chút một để giữ nhau và thật sự rộng lượng để yêu thương và chấp nhận nhau đến hiện tại. Tôi mong đợi những anh chị em ở THP cũng sẽ làm được như vậy".

Chia sẻ về phát ngôn đã "dành tình yêu và cưới THP" của mình, bà Uyên Phương thổ lộ rằng: "Điều tôi vẫn làm là tìm ra những điểm cải tiến để THP đi nhanh hơn, gần hơn tới tầm nhìn và giữ vững sứ mệnh, giá trị cốt lõi thông qua cá nhân tôi. Tôi tạo ra môi trường, giúp mọi người hiểu hơn, chia sẻ hơn về cơ hội mình đang có tại THP. Khát khao nhìn thấy THP thành công cũng chính là nhìn thấy từng cá nhân của THP thành công. Và đó cũng là một trong những lý do cho chương trình “Người THP yêu”.

Clip đặc biệt của gia đình ông chủ Tân Hiệp Phát

Cô con gái cả của 2 nhà sáng lập Tập đoàn THP cũng hé lộ một chi tiết rất thú vị đó là vào ngày 6/7 tới, Dr Thanh và Madam Nụ sẽ chia sẻ một clip với những tâm sự rất thật lòng về câu chuyện cá nhân họ, kể cả câu chuyện Dr Thanh vào bếp.

"Câu trả lời của má tôi khi được phỏng vấn: “Nếu có một điều bà muốn ông Thanh thay đổi, đó là điều gì”. Thật sự, câu trả lời của má đã giúp tôi tự trả lời nhiều câu hỏi cho bản thân tôi. Quý vị có thể chờ xem vào ngày thứ bảy (6/7/2019), kỷ niệm 40 năm ngày cưới của ba má tôi" - doanh nhân Trần Uyên Phương tiết lộ.

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN