Thứ hai, 16/05/2022 | 19:53
RSS

Người phụ nữ chết bất thường sau khi tiêm thuốc chữa dị ứng

Chủ nhật, 22/04/2018, 14:05 (GMT+7)

Sau khi tiêm 3 mũi thuốc chữa dị ứng, người phụ nữ rơi vào hôn mê sâu và tử vong ngay sau đó.

người phụ nữ tử vong vì tiêm thuốc chữa dị ứng
Người nhà của bệnh nhân tử vong vì tiêm thuốc chữa dị ứng. Ảnh: Hoàng Lộc - Tuổi trẻ

Đó là trường hợp của bệnh nhân nữ tên L.N.T. (30 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM). Theo người nhà chị T., trước đó, bệnh nhân này ăn cơm với cá và bị dị ứng, nổi mề đay khắp người. Sau 2 ngày không khỏi, bệnh nhân đến bệnh viện An Sinh khám.

Tuy nhiên, sau khi tiêm 3 mũi thuốc gồm Chlorpheniramine (giảm ngứa) và Diazepam (thuốc an thần), bệnh nhân không thở được và rơi vào hôn mê sâu, theo thông tin trên VTV.

Bệnh nhân được xác định tử vong do sốc phản vệ có ngưng hô hấp tuần hoàn, suy đa cơ quan, phù phổi cấp tổn thương, bội nhiễm phổi. 

người phụ nữ tử vong vì tiêm thuốc chữa dị ứng 2
Kết quả xét nghiệm tầm soát chất độc trong máu và nước tiểu của Trung tâm Pháp Y TP.Hồ Chí Minh khẳng định có sự hiện diện của hai biệt dược gồm Chlorphenamine (giảm ngứa) và diazepam (an thần).Ảnh: Hoàng Lộc - Tuổi trẻ

Trao đổi với PV, Bệnh viện An Sinh cho biết đã cứu bệnh nhân thoát khỏi dị ứng cấp và bệnh nhân đã tỉnh táo. Tuy nhiên, sau đó không hiểu vì sao lại rơi vào hôn mê. Trước đó khi vào bệnh viện, bệnh nhân đã bị dị ứng phù nề, theo thông tin trên Tuổi Trẻ Online.

Đến ngày 22/4, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu Bệnh viện An Sinh (P.12, Q.Phú Nhuận) khẩn trương báo cáo nhanh về chẩn đoán và điều trị của bệnh viện đối với bệnh nhân L.N.T. (30 tuổi, ngụ Q.9), người điều trị ngứa tại bệnh viện này bị tử vong sau 3 mũi tiêm.

Theo Sở Y tế TP.HCM, sau khi thu thập thông tin qua báo cáo của Bệnh viện Nhân Dân 115 và Bệnh viện An Sinh, đơn vị sẽ ra quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và tổ chức họp để xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Trước đó, đầu năm 2017, tại TP. Hồ Chí Minh cũng có một trường hợp bệnh nhi ở Huyện Củ Chi tử vong do tiêm thuốc dị ứng sau khi có biểu hiện dị ứng khi ăn thịt bò.

Sau khi được điêm thuốc tại phòng khám tư, bệnh nhi rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Phòng khám nhanh chóng chuyển bệnh nhi lên BV Nhi đồng 1. Tuy nhiên, do bệnh tình chuyển biến nặng nên bệnh nhi tiếp tục được chuyển tới BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

Mặc dù được bác sĩ BV Chợ Rẫy tích cực điều trị nhưng bệnh nhi đã tử vong. Chẩn đoán của BV Chợ Rẫy cho thấy bệnh nhi tử vong do choáng tim, viêm cơ tim cấp.


Xem thêm Clip: Người Sài Gòn thận trọng hơn khi uống cà phê sau vụ cà phê pin

TH
Theo Tuổi trẻ/PLO