Thứ năm, 20/02/2020 | 13:07
RSS

Sức khỏe người mẹ ung thư vú giai đoạn cuối đang tiến triển, ước mong gặp con sắp thành hiện thực

31-05-2019 15:40:26

Đã 9 ngày kể từ ca sinh, người mẹ ấy vẫn chưa được gặp con. Sức khỏe của chị đã có lúc chuyển biển xấu tuy nhiên mong ước được gặp con trai 1 lần khiến chị có thêm động lực để chiến đấu với những đau đớn của bệnh tật.

Người mẹ ung thư quyết sinh con đang tiến triển từng ngày, mong ước gặp con sẽ thành hiện thực
Sức khỏe người mẹ ung thư quyết sinh con đang tiến triển tốt, chị đã có thể tự viết chữ để hỏi thăm chồng, con.

Những ngày vừa qua, câu chuyện cảm động về sản phụ Nguyễn Thị Liên mang trong mình căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối quyết tâm sinh con đã chạm đến trái tim nhiều người. Đến nay (ngày 31/05) đã 9 ngày sau khi cậu bé Đỗ Bình An (con trai sản phụ Liên) chào đời, hiện sức khỏe của mẹ và bé đã dần ổn định và luôn được các bác sĩ Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản TW theo dõi và điều trị tích cực.

Trao đổi với PV, TS.BS Nguyễn Tiến Đức, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho biết: “Sáng ngày 28/05, sau 6 ngày kể từ khi được các bác sĩ Bệnh viện K cùng bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp mổ bắt con, diễn biến sức khỏe của sản phụ ung thư vú giai đoạn cuối vẫn quyết giữ thai nhi đến cùng – chưa diễn biến khả quan. Đặc biệt ngày 28/05, sức khỏe chị Liên diễn biến xấu, suy hô hấp, kết quả chụp X-Q Phổi không khả quan.

Ngay lập tức các bác sĩ bệnh viện K đã tiến hành hội chẩn liên viện với Bệnh viện Bạch Mai dưới sự chủ trì của GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K đề nghị điều trị, chăm sóc theo dõi tích cực, sát sao, sử dụng những thuốc điều trị đích, hỗ trỡ thở tốt nhất cho sản phụ Liên. Rất may mắn và cũng là nghị lực của người mẹ khát khao cháy bỏng được gặp con trai, sau đó 01 ngày, sáng 29/05 bệnh nhân đã ổn định hơn. Đến hiện tại, các chỉ số xét nghiệm tạm thời trong giới hạn ổn định, phổi đã có dấu hiệu tích cực và vẫn được các bác sĩ theo dõi 24/7.” 

Trong khi đó thông tin từ bệnh viện Phụ Sản TƯ cho biết bé Bình An sau khi được đưa đến Trung tâm sơ sinh, BV Phụ sản TƯ không tự thở được, phải hỗ trợ hô hấp thông qua nội khí quản, có tình trạng phù. Sau khi thở máy và dùng bơm hỗ trợ giãn nở phổi và nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, phối hợp ăn xông qua dạ dày thì sau 09 ngày chào đời, tình trạng phù đã hết, đã được rút ống nội khí quản và thở ô-xy, tình hình tạm thời đang ổn định. Đến nay mỗi bữa Bình An được ăn xông qua dạ dày khoảng 20ml/lần, ngày 8 bữa, mỗi bữa cách nhau 180 phút.

Sức khỏe người mẹ ung thư quyết sinh con đang tiến triển từng ngày 2
Sức khỏe bé Bình An con trai chị Liên đang tiến triển tốt.

Anh Đỗ Văn Hùng (chồng chị Liên) cứ hàng ngày chạy đi chạy lại giữa hai bệnh viện K và Phụ sản Trung ương để gắng được nhìn vợ, nhìn con thêm một chút. Anh Hùng chia sẻ, giờ anh chỉ ước có phép màu để vợ anh sớm bình phục, vợ được gặp con và cả gia đình đoàn tụ”.

Trong ánh mắt người cha hiện rõ sự lo lắng, xót thương cho con trai bé bỏng thiếu tháng sinh, người vợ đang hàng ngày giành giật sự sống và đứa con gái hơn hai tuổi đang phải nhờ người trông tại quê nhà. Dù hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, kinh tế gia đình trước kia trông chờ cả vào công việc làm thợ sơn của anh Hùng, nay vợ nằm viện nên khó khăn càng thêm chồng chất nhưng anh luôn tin vợ và con sẽ là động lực để anh đứng vững và bước tiếp…

Đỗ Bình An đã được sinh ra đúng như hy vọng của mẹ Liên. Giấc mơ của người mẹ ấy sẽ còn được viết tiếp khi có sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm để em bé được lớn lên khỏe mạnh, ấm áp trong tình yêu thương của mọi người.

Mọi đóng góp xin gửi về:

- Đỗ Văn Hùng, STK 160098139 tại Ngân hàng Vpbank, chi nhánh Thăng Long.

- Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng; STK 00200014483918 tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Seabank)-CN Sở giao dịch.

Lê Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN