Thứ hai, 03/10/2022 | 18:37
RSS

Người mẹ Ấn Độ tay không đánh hổ, bảo vệ con 15 tháng tuổi

Thứ năm, 08/09/2022, 15:00 (GMT+7)

Một bà mẹ 25 tuổi ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đã cứu con trai hơn một tuổi khỏi con hổ dữ chỉ bằng tay không.


Người mẹ trẻ được chăm sóc sau khi bị hổ dữ tấn công (Ảnh: Twitter).

Times of India ngày 6/9 đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 4/9 ở làng Rohania, huyện Umaria, bang Madhya Pradesh miền trung Ấn Độ. Ngôi làng này nằm sát vói khu bảo tồn động vật hoang dã Bandhavgarh.

Cô Archana Choudhary, 25 tuổi, đã tay không chiến đấu với một con hổ sau khi con vật này tấn công 2 mẹ con.

Móng vuốt của con hổ đã xuyên thủng phổi của Choudhary khi cô vật lộn nó trong suốt 2 phút để bảo vệ con trai 15 tháng tuổi. Cả 2 mẹ con đều sống sót dù đều bị thương.

Trước đó, Choudhary đưa con đi vệ sinh thì con hổ bất ngờ xuất hiện, tấn công đứa bé.

Con hổ đã kẹp cổ em bé và cố gắng đưa hàm răng vào nhưng người mẹ đã nhanh chóng cứu con dù trên tay không có vũ khí.

Dân làng đã nhanh chóng chạy tới hiện trường khi nghe thấy tiếng kêu cứu của Choudhary. Họ dùng gậy để đuổi đánh con hổ.

Theo bác sĩ phẫu thuật Misthi Ruhela ở thành phố Jabalpur lân cận, cô Choudhary và đứa trẻ đã được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt và tiêm phòng chống bệnh dại.

Một bác sĩ nói với BBC Hindi rằng, em bé hơn một tuổi không bị thương nghiêm trọng, nhưng Choudhary bị thương nặng vì con hổ. Cô bị thủng phổi và có những vết thương sâu trên cơ thể, trong khi cậu bé đang được điều trị vết thương ở đầu.

Vụ hổ tấn công người đã gây ra tâm lý hoang mang với người dân địa phương. Giới chức Ấn Độ đã nhanh chóng lên tiếng trấn an và cho biết sẽ có các biện pháp ngăn hổ không chạy ra khỏi khu bảo tồn.

Đức Hoàng
Theo Dân Việt