Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:14
RSS

Guatemala ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Thứ năm, 04/08/2022, 11:52 (GMT+7)

Bộ Y tế và An sinh Xã hội Guatemala đã xác nhận trường hợpmắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở một người dân địa phương.


Ảnh: Russiart.

Cụ thể, Bộ Y tế và An sinh xã hội Guatemala (MSPAS) ngày 3/8, xác nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ tại nước này là một người đàn ông 31 tuổi.

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn trong một tuyên bố chính thức, MSPAS cho biết bệnh nhân hiện chưa cần nhập viện và đang được theo dõi tại nhà.

Guatemala cũng đang theo dõi ba trường hợp nghi nhiễm đậu mùa khỉ. Đồng thời, cảnh báo các bệnh viện cũng như các cơ sở y tế công và tư chú ý quy trình ứng phó bệnh dịch và thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng trong trường hợp phát hiện bất thường.

Bộ Y tế và An sinh Xã hội Guatemala khẳng định, Phòng thí nghiệm Y tế Quốc gia Guatemala có đủ năng lực và kỹ thuật để xác nhận ca bệnh đậu mùa khỉ trong vòng 48 giờ.

Vì vậy, người dân có thể yên tâm cập nhật thông tin từ các phương tiện truyền thông chính thống, tránh những hoang mang không đáng có.

Bộ Y tế và An sinh Xã hội Guatemala cũng khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt như tránh sử dụng chung những vật dụng mang tính chất cá nhân, che mũi bằng khuỷu tay khi hắt hơi, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay và tránh tiếp với dịch cơ thể hay vết tổn thương da của người khác.

Phạm Hiền
Theo Giáo dục & Thời đại