Thứ bảy, 13/07/2024 | 21:03
RSS

Bé gái 2 tuổi cắn chết con rắn sau khi bị tấn công

Thứ tư, 17/08/2022, 11:40 (GMT+7)

Bị con rắn dài nửa mét cắn, bé gái 2 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ tức giận cho con vật vào miệng cắn trả...


Cô bé S.E vẫn an toàn sau khi bị rắn cắn. Ảnh: Newsflash

Ngày 10/8, dân làng Kantar (thành phố Bingol, Thổ Nhĩ Kỳ) nghe thấy tiếng la khóc của cô bé S.E liền chạy đến và bị sốc khi chứng kiến cô bé 2 tuổi đang ngoạm chặt con rắn dài nửa mét trong miệng. Đồng thời, môi dưới của cô bé cũng có vết rách do bị rắn cắn.

Sau đó, S.E được đưa tới Bệnh viện Nhi và Phụ sản Bingol để chăm sóc và theo dõi trong 24 tiếng. Hiện tại, sức khỏe của cô bé ổn và đang hồi phục. Trong khi đó, con rắn đã chết sau khi bị S.E cắn.

Anh Mehmet Ercan, bố của cô bé cho biết, anh đang ở chỗ làm lúc sự việc xảy ra. “Thánh Allah thực sự đã bảo vệ con gái tôi. Hàng xóm kể lại rằng bé nắm con rắn trong tay, chơi đùa với nó trước khi bị cắn. Sau đó, cô bé cắn trả như một cách phản ứng lại”, Ercan chia sẻ.


Loài rắn đã cắn S.E và bị cô bé cắn lại. Ảnh: Getty Images.

Thổ Nhĩ Kỳ là quê hương của khoảng 45 loài rắn khác nhau, trong đó có 12 loài có nọc độc và nguy hiểm đối với con người, cần tránh xa nếu vô tình bắt gặp. Một trong số đó là rắn sừng, rất dễ phát hiện do có cặp sừng trên đầu. Ngoài ra còn có loài rắn hổ mang đen và rắn hổ mang chúa.

Thông thường, rắn sẽ không cắn trừ khi bị khiêu khích hoặc đe dọa. Điều nguy hiểm là chúng rất giỏi ngụy trang, con người thường khó nhận ra nên vô tình giẫm phải và bị chúng tấn công.

 

Bích Diệp - Theo Daily Star
Theo Giáo dục & Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mới đây, thủ đô Tokyo đã phát triển một ứng dụng hẹn hò để độc đáo, thúc đẩy các cặp đôi đang độc thân tìm thấy nhau, tiến tới hôn nhân và sinh con trong bối cảnh Nhật Bản bị khủng hoảng bởi tỷ lệ sinh quá thấp.