Thứ năm, 27/02/2020 | 21:02
RSS

Người lao động vất vả mưu sinh dưới nắng nóng như đổ lửa

19-05-2019 16:55:07

Nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè khiến mọi sinh hoạt của người lao động trên địa bàn Thủ đô Hà Nội gặp nhiều khó khăn.

Giờ nghỉ trưa của người lao động dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hèTrung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 18/5, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng gay gắt diện rộng, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ C, nhiều nơi trên 40 độ C.

Giờ nghỉ trưa của người lao động dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè2Hôm nay, 19/5, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Giờ nghỉ trưa của người lao động dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè3Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay,  trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Giờ nghỉ trưa của người lao động dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè4Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ bước vào đỉnh điểm của đợt nắng nóng gay gắt này.

Giờ nghỉ trưa của người lao động dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè5Ghi nhận của PV trưa ngày 19/5, những tán cây rợp bóng mát là địa điểm nghỉ trưa lý tưởng của nhiều người dân lao động

Giờ nghỉ trưa của người lao động dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè6

Giờ nghỉ trưa của người lao động dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè7

Giờ nghỉ trưa của người lao động dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè8Những người dân làm nghề xe ôm gần bến xe Mỹ Đình lại lựa chọn gầm cầu vượt làm nơi nghỉ ngơi để lấy sức

Một người đàn ông làm nghề xe ôm lựa chọn một bóng cây trên vỉa hè đường 32 để nghỉ trưa

Một người lao động khác nghỉ trưa trên vỉa hè cạnh vận động Mỹ Đình

Một người đàn ông quê Trực Ninh (Nam Định) làm nghề shipper dừng chân dưới gầm cầu vượt để dùng bữa trưa. Người đàn ông này cho biết, xuất ăn trên chính là đơn hàng anh nhận vận chuyển nhưng cuối cùng bị khách "bỏ bom" 

Một người lao động nghỉ trưa dùng bữa dưới tán cây

Người phụ nữ bán hoa chọn một bóng râm để sửa soạn đồ

Đang nghỉ trưa dưới một điểm chờ xe buýt, một người đàn ông làm nghề xe ôm tất tả đến điểm để đón khách giữa trưa nắng

Công nhân vệ sinh làm việc dưới cái nắng như đổ lửa trên đường Phạm Hùng

Người phụ nữ buôn đồng nát lựa chọn một bóng mát cây xanh để thu phân loại đồ trước khi đi giao

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN