Thứ bảy, 22/01/2022 | 23:56
RSS

Người giúp việc cùng 100 triệu đột ngột “biến mất”

Thứ năm, 23/11/2017, 15:02 (GMT+7)

Chủ nhà hoảng hốt phát hiện gia đình mất gần 100 triệu đồng cũng với người giúp việc. Ngay sau đó, gia đình đã nhanh chóng báo vụ việc với cơ quan chức năng.

Giúp việc lấy trộm 100 triệu đồng của chủ nhà ở TP.HCM
Giúp việc lấy trộm 100 triệu đồng của chủ nhà ở TP.HCM Hình ảnh được trích xuất từ camera

Ngày 23/11, Công an quận Bình Tân, TP. HCM cho biết, cơ quan này đang xác minh điều tra làm rõ vụ mất trộm tài sản của một gia đình ở khu vực. Điều đáng nói, người giúp việc của gia đình cũng biến mất.

Theo thông tin điều tra ban đầu, bà P.T.H (SN 1984, ngụ khu phố 14, phường bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM) là chủ một cơ sở may. Mới đây, bà H. có nhận 100 triệu của khách hàng. Đến 14h ngày 20/11, bà H. lấy tiền để lo công việc thì tá hoả phát hiện đã bị mất nên trình báo công an.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Theo bà H. trình bày, gia đình bà có thuê Trương Thoại Phương (SN 1971) làm người giúp việc. Từ khi xảy ra vụ mất trộm tới nay, người giúp việc đi đâu không rõ.

Qua trích xuất dữ liệu từ camera an ninh, công an biết được tối hôm trước, người giúp việc nhân lúc gia đình chủ nhà đang ở dưới phòng khách xem tivi đã lẻn lên lầu lục tìm chìa khóa két sắt để mở lấy trộm số tài sản trên.

Công an xác minh lai lịch của người giúp việc tên Lan theo giấy tờ tùy thân gửi xin việc thì tất cả đều được làm giả hết sức tinh vi.

Hiện công an đang tiến hành điều tra vụ việc.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN