Thứ sáu, 24/05/2024 | 15:01
RSS

Người đàn ông Việt kiều bị chém trọng thương do không trả tiền môi giới hôn nhân

Thứ bảy, 24/09/2022, 13:31 (GMT+7)

Thấy ông V. sắp kết hôn, Hà yêu cầu ông này trả tiền giới thiệu cho mình nhưng bị từ chối. Khi biết ông V. về Việt Nam chơi, Hà liên lạc với Vân để thuê người chém ông V. với tiền công là 2.000 USD.

Người đàn ông Việt kiều bị chém trọng thương do không trả tiền môi giới hôn nhân

5 trong 6 đối tượng đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi chém người gây thương tích. Ảnh: Công an TP Vinh

Sáng 24/9, thông tin từ Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra về hành vi chém người gây thương tích.

Nhóm đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Thị Vân (SN 1985), trú tại phường Quang Trung; Nguyễn Thành Hưng (SN 2000), trú tại xã Hưng Lộc; Phạm Duy Đạt (SN 2000), trú tại xã Nghi Đức; Hoàng Duy Hưng (SN 2007), trú tại phường Đông Vĩnh, cùng thuộc TP Vinh; Uông Sỹ Linh (SN 1996) và Nguyễn Tư Phước (SN 1996), cùng trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc.

Người đàn ông Việt kiều bị chém trọng thương do không trả tiền môi giới hôn nhân

Đối tượng Nguyễn Thành Hưng. Ảnh: Công an TP Vinh

Nạn nhân trong vụ việc này là ông M.N.V (58 tuổi, Việt kiều Mỹ). Trước đó, đêm 10/9, ông V. cùng bạn gái đang đi dạo tại phố đi bộ TP Vinh thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy áp sát, dùng mã tấu chém, khiến ông V. bị thương nặng ở chân trái. Gây án xong, nhóm thanh niên trên đã lên xe tẩu thoát. Nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Vinh đã lập chuyên án để điều tra và đã bắt giữ 6 nghi can. Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, ông V. sinh sống ở Mỹ và có quen biết với một phụ nữ tên Hà cũng đang sinh sống tại Mỹ. Hà đã giới thiệu người cháu gái của mình cho ông V. để ông V. tìm hiểu. Khi biết ông V. sắp kết hôn với cháu mình, Hà yêu cầu ông V. trả tiền công giới thiệu, nhưng ông V. từ chối.

Khi biết ông V. về Việt Nam chơi, Hà đã liên lạc với Vân để thuê người chém ông V. với số tiền thuê 2.000 USD. Sau khi nhận tiền của Hà, Nguyễn Thị Vân đã thuê Hưng và đồng bọn chém ông V. với số tiền 30 triệu đồng. Sau đó, Hưng cùng 4 nghi can khác phân công nhau theo dõi ông V. để ra tay.

Đêm 10/9, biết ông V. đang cùng bạn gái đi chơi ở phố đi bộ TP Vinh, nhóm của Hưng chạy xe máy áp sát, trong đó Đạt dùng mã tấu trực tiếp chém vào chân trái ông V..

Về tình hình sức khoẻ của nạn nhân, sau thời gian điều trị tại bệnh viện, sức khỏe ông V. đã ổn định, đang tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện với tỷ lệ thương tích là 13%.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ án, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật

N.H
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại