Thứ sáu, 30/07/2021 | 11:34
RSS

Người đàn ông Quảng Nam dùng dao tự đâm thấu tim mình

Thứ bảy, 04/05/2019, 13:38 (GMT+7)

Trải qua ca phẫu thuật căng thẳng, các bác sĩ đã bảo toàn tính mạng cho người đàn ông ở Quảng Nam dùng dao tự đâm thấu tim mình.

Người đàn ông Quảng Nam dùng dao tự đâm thấu tim mình
Người đàn ông dùng dao tự đâm thấu tim mình đã được cấp cứu kịp thời tại BVĐK Quảng Nam. Ảnh: Người đưa tin.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhân bị dao găm thấu tim.

Bệnh nhân là anh N.V.Q (SN 1980, ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) nhập viện trong tình trạng vô cùng nguy kịch, một lưỡi dao đâm sâu và còn nằm trong lồng ngực bệnh nhân. Ngọn dao thấu tim khiến tim mạch trụy do bị chèn ép cấp. Ngay lập tức, bệnh nhân Q được chuyển qua khoa Ngoại tiết niệu - Lồng ngực để tiến hành gây mê và phẫu thuật cấp cứu. 

Sau 2 tiếng đồng hồ phẫu thuật, bác sĩ đã rút được lưỡi dao trong cơ thể bệnh nhân ra ngoài, khâu lại vết thương thủng 2cm chữ V ở thành tâm thất, cầm máu tim. Tiếp đến, các bác sĩ cắt một phần thùy phổi (do dao gây thủng phổi) và tiếp tục gây mê, hồi sức tích cực cho bệnh nhân. Sau 3 ngày phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân Q. dần ổn định, đã có thể ăn uống và đang chờ rút ống dẫn lưu.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân được nhập viện trong tình trạng mạch và huyết áp đều ở số 0. Rất may là đã đưa đến bệnh nhân kịp thời, nếu trễ khoảng 5 phút khó có thể cứu được tính mạng. Người nhà bệnh nhân cho biết, thời gian gần đây, anh Q có dấu hiệu bị trầm cảm nên đã dẫn đến sự việc tự lấy dao đâm thấu tim của mình.


Xem thêm clip: ​Thanh niên khuyết tật xông vào trạm y tế đâm chết người đã ra đầu thú

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN