Thứ năm, 26/11/2020 | 16:51
RSS

Người đàn ông nhiễm Covid-19 cố tình đi bar để lây lan dịch bệnh

Thứ hai, 09/03/2020, 07:28 (GMT+7)

Dù có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, người đàn ông ở Nhật Bản vẫn cố tình đi bar để lây lan dịch bệnh.

Người đàn ông nhiễm Covid-19 cố tình đi bar để lây lan dịch bệnh

Ảnh minh họa

Một người đàn ông ngoài 50 tuổi tại Nhật Bản đang là tâm điểm chỉ trích khi cố tình lan truyền virus corona sau khi bác sĩ xác định người này nhiễm covid-19

Theo đó, người này đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại một bệnh viện ở thành phố Gamagori, Nhật Bản hôm 4/3 sau khi cả bố và mẹ đều bị nhiễm. Người này được yêu cầu ở nhà cho đến khi có thể tìm thấy một cơ sở y tế phù hợp cho ông ta vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, ông ta quyết định tới 2 quán bar trong thành phố. Người đàn ông, ở độ tuổi 50, được cho là đã bắt taxi đến Izakaya - quán bar Nhật Bản, sau đó đi bộ đến quán bar Philippines - theo Tokyo Reporter.

Sau khi ăn và uống chung với nhiều người, người đàn ông còn thông báo với khách hàng xung quanh rằng mình đã dương tính với virus corona. Ngay sau khi nhận tin báo, cảnh sát nhanh chóng xuất hiện ở quán bar thứ hai nhưng người đàn ông đã bắt taxi về nhà. Ngày hôm sau, ông ta được đưa đến một khu điều trị cách ly. 

Hai quán bar trên đang phải đóng cửa và thực hiện các biện pháp khử trùng. Nhân viên và khách hàng có mặt tối hôm đó cũng phải đi xét nghiệm. Các quan chức đã tổ chức một cuộc họp báo và xin lỗi về sự cố này. Hiện Nhật Bản đã ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm Covid-19, phần lớn trong số đó là hành khách trên du thuyền Diamond Princess.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN