Chủ nhật, 11/04/2021 | 22:53
RSS

Người đàn ông nhập viện sau khi bẻ dương vật đang 'chào cờ' xuống

Thứ ba, 08/12/2020, 16:55 (GMT+7)

Người đàn ông đã bẻ cong dương vật đang 'chào cờ' vào buổi sáng xuống với hy vọng sẽ làm cậu nhỏ xìu đi cho đỡ khó chịu.

Người đàn ông nhập viện sau khi bẻ dương vật đang chào cờ xuống cho đỡ khó chịu

Ảnh minh họa

Ngày 8/12, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa phẫu thuật cho một bệnh nhân (40 tuổi, Hà Nội) bị vỡ vật hang. Thời điểm nhập viện, dương vật người bệnh sưng nề, bầm tím và đau nhức nhiều.

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, trước đó khi thấy dương vật của mình "chào cờ" vào buổi sáng, anh đã dùng tay bẻ cong xuống với hy vọng sẽ làm cậu nhỏ xìu đi cho đỡ khó chịu.  Tuy nhiên, sau khi bẻ bệnh nhân nghe thấy tiếng "khục" kèm theo cảm giác đau nhói. Không lâu sau, dương vật của bệnh nhân bắt đầu có hiện tượng sưng nề và bầm tím lan rộng.

Mặc dù lo lắng nhưng bệnh nhân vẫn ngần ngại chưa đến viện để thăm khám ngay. Chỉ đến hôm sau, khi dương vật tiếp tục sưng nề nhiều hơn và cảm giác đau tức tăng dần, bệnh nhân mới quyết định đi khám.

Tại bệnh viện, qua thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ vật hang. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu khâu lại cân trắng vật hang. Sau mổ, bệnh nhân ổn định, vết thương giảm sưng đau và dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Trao đổi với Dân trí, TS.BS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, dương vật có khả năng cương là nhờ hai vật hang có khả năng bơm đầy máu và duy trì áp lực đó khi có kích thích. 

Các chấn thương vào dương vật khi sinh hoạt tình dục hoặc bẻ cong dương vật khi đang cương sẽ làm tăng áp lực đột ngột và làm rách lớp áo của vật hang. Do vậy, máu ở bên trong vật hang sẽ chảy ra ngoài gây tụ máu và ngấm vào tổ chức xung quanh làm cho cậu nhỏ "tím ngắt" như quả cà tím và cong vẹo về bên bị gãy.

Trong khi đó, vỡ vật hang là một cấp cứu trong nam khoa, nếu không được điều trị thích hợp, tổn thương vẫn có thể tự liền nhưng sẽ bị xơ hóa gây cong vẹo, biến dạng dương vật cũng như gây đau nhiều khi cương dương và rối loạn cương dương. 

Một số trường hợp tổn thương nặng còn có thể gây chấn thương tới niệu đạo gây tiểu khó, tiểu máu hoặc thậm chí hẹp niệu đạo khiến việc điều trị rất phức tạp.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN