Thứ hai, 02/10/2023 | 12:08
RSS

Người dân dùng tiền lẻ thấm nước để mua vé qua trạm thu phí Cầu Rác

Thứ năm, 04/05/2017, 14:32 (GMT+7)

Hàng chục tài xế khi đi qua trạm thu phí Cầu Rác (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đều dùng tiền lẻ vo tròn hoặc thấm nước để mua vé.

Sáng nay 4-5, hàng trăm người dân đã điều khiển xe ô tô treo băng rôn với khẩu hiệu “Nhân dân thị xã Kỳ Anh không đi đường BOT tại sao phải trả phí?” tập trung ở trạm thu phí BOT Cầu Rác (thuộc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).

Người dân giăng băng rôn phản đối trạm thu phí BOT Cầu Rác

Người dân giăng băng rôn phản đối trạm thu phí BOT Cầu Rác. Ảnh Người Lao Động

Khoảng 9h cùng ngày, tình trạng ách tắc cục bộ xảy ra tại trạm thu phí này. Nhiều tài xế chuẩn bị tiền lẻ 1.000, 2.000 đồng thấm nước, hoặc vo tròn để trong mũ rồi đưa cho nhân viên soát vé. Đơn vị thu phí ở trạm Cầu Rác đã phải tăng cường hàng chục nhân viên chia nhau kiểm đếm. Trung bình mỗi xe qua trạm mất khoảng 5 phút để nhân viên đếm tiền.

Nhiều người cho rằng, “miếng bánh chia không đều” khi người dân huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh được miễn phí BOT qua trạm, vậy tại sao người dân thị xã Kỳ Anh cũng ở gần trạm này lại phải mua vé.

Việc các tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm khiến giao thông ùn tắc kéo dài khoảng vài trăm mét, trạm Cầu Rác sau đó đã phải mở barie cho tất cả các ôtô đi qua. Một số tài xế vẫn dừng xe yêu cầu nhân viên cho mua vé, đến khi có sự can thiệp của cảnh sát thì các lái xe này mới rời đi.

Dùng tiền lẻ vo tròn hoặc thấm nước để mua vé qua trạm thu phí BOT Cầu Rác

Dùng tiền lẻ vo tròn hoặc thấm nước để mua vé qua trạm thu phí BOT Cầu Rác. Ảnh Người Lao Động

Một lãnh đạo xã Cẩm Trung cho biết, nhà chức trách huy động khoảng hơn 50 người túc trực, điều tiết giao thông. Đến 10h, tình hình ùn tắc cơ bản được giải quyết.

Trước đó, ngày 26/4/2017, Bộ Giao thông vận tải có văn bản số 4508/BGTVT-ĐTCT với nội dung miễn 100% phí cho người dân 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, theo văn bản đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh số 2463/UBND-GT1.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus