Thứ sáu, 25/06/2021 | 16:31
RSS

Người dân Đà Nẵng không đeo khẩu trang bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng

Thứ ba, 02/02/2021, 06:22 (GMT+7)

Ngành chức năng TP. Đà Nẵng sẽ xem xét xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng nếu người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo hướng dẫn phòng dịch của cơ quan y tế.

Ngày 1/2, Sở Tư pháp Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND thành phố vừa ban hành Công văn 488/UBND-SYT về việc tiếp tục quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch covid-19

Người dân Đà Nẵng không đeo khẩu trang bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn TP "nghiêm túc, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn; cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế: NCOVI, Blue Zone".

Hành vi "không đeo khẩu trang tại nơi công cộng" trong tình hình hiện nay đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

"Hành vi 'không đeo khẩu trang tại nơi công cộng' theo hướng dẫn của cơ quan y tế có thể bị xem xét, xử phạt do vi phạm quy định về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế", ông Huỳnh Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng nhấn mạnh.

Được biết, đối với các nội dung cần lưu ý khi xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch, trước đó Sở Tư pháp Đà Nẵng đã có công văn gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống Covid-19.

Nguyễn Hiền
Theo Gia Đình Việt Nam