Thứ hai, 20/09/2021 | 15:54
RSS

Người bố nuôi hai con teo não đối chất căng thẳng với vợ cũ

Chủ nhật, 21/05/2017, 15:03 (GMT+7)

Một đoạn clip ghi lại cảnh đối chất giữa anh Đặng Hữu Nghị, người bố nuôi hai con bị teo não và người vợ cũ của mình đang khiến người xem thực sự giật mình về độ chân thực trong từng lời nói.

Mới đây, trong chương trình “Hát mãi ước mơ”, câu chuyên của anh Đặng Hữu Nghị (quê ở Thừa Thiên - Huế) đã lấy đi nước mắt của ban giám khảo và rất nhiều người xem truyền hình.

Những lời tự sự chất chứa nhiều nỗi buồn đã khiến người xem phải lặng lại vì thương xót cho hoàn cảnh éo le của người cha nuôi hai con bị teo não.

Người bố nuôi hai con bị teo não và vợ cũ của mình

Người bố nuôi hai con bị teo não và vợ cũ của mình. Ảnh Soha

Theo anh Nghị chia sẻ, mấy năm nay, vợ bỏ đi, một mình anh Nghị phải vất vả mưu sinh bằng nghề hát rong, bán kẹo. Mỗi lần đi, anh Nghị đều phải đưa 2 đứa con tật nguyền của mình đi cùng. Thương ba cha con anh Nghị bao nhiêu, người ta trách móc chị vợ bấy nhiêu vì đành lòng bỏ đi, để lại anh với hai đứa con bệnh tật.

Không chịu nổi áp lực dư luận, sáng ngày 18/5, chị Đoàn Thị Huyền – mẹ của hai cháu bé bị teo não đã tìm về nhà để nói chuyện với chồng cũ.

Cuộc nói chuyện diễn ra ngay trong căn nhà bố con anh Nghị ở một cách rất thẳng thắn và có sự chứng kiến của khá nhiều người. Theo lời chị Huyền, chị tìm về không phải để đòi hỏi tiền bạc mà vì không chịu nổi áp lực dư luận.

Cuộc đối chất căng thẳng giữa anh Đặng Hữu Nghị và vợ. video Soha

Trong đoạn clip ghi lại cuộc đối chất này, anh Nghị một mực quả quyết, anh không nói vợ bỏ đi, chuyện bỏ đi là do người ta nói. Nhưng khi bị hỏi về tấm bảng treo trên xe trước đó không lâu có ghi rõ vợ bỏ, anh lại đổ lỗi do bản thân thất học nên không hiểu hết ý người viết.

"Cái đó là tui ghi nhưng tui lấy từ trên báo xuống. Trên báo ghi là người đàn ông tội nghiệp, vợ bỏ đi bán kẹo nuôi hai con tật nguyền", anh Nghị nói.

Khi được hỏi xoay quanh về vấn đề vì sao anh cứ bảo rằng vợ anh bỏ đi để lại cho anh hai đứa con tật nguyền, anh Nghị lại có lúc lớn tiếng và đổ lỗi rằng “À, thì ra các anh suy nghĩ như thế đó, còn tui, tui suy nghĩ quá đơn giản. Tại vì không ai bày vẽ cho tui cũng không ai nói với tui mày nói cái đó không tốt.

Thà ai bày vẻ tui mới biết được bởi vì tui là người thất học. Tui nói thiệt luôn, thậm chí tui viết còn sai chính tả. Khi tui vào Sài Gòn này sống, họ cho tui đi học bổ túc ban đêm thì tui mới biết đọc biết viết sơ sơ.

Vậy thì làm gì đủ trình độ để nhận biết ra những việc như thế. Nó nhỏ nhoi đối với tui mà to tát đối với người có học".

Chị Huyền chia sẻ thêm rằng, hàng xóm láng giềng nói bố mẹ chị không biết dạy con. Bên cạnh đó, chị cũng muốn nhận lại con về nuôi để làm tròn trách nhiệm. Thế nhưng, anh Nghị lại trách chị rằng chị sao lại tìm về để làm rối mọi chuyện lên như thế này vì đợt trước lên báo chị cũng bị chửi không khác gì hôm nay.

Theo anh Nghị thì “trận chửi” đợt trước cũng không phải nhỏ, thế nhưng “Trận trước em bỏ qua được mà trận này không biết em nghe ai mà lại làm như vậy?".

Chị Huyền nói rằng, những lời nói của anh Nghị khiến cuộc sống không chỉ của chị mà cả gia đình chị bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngay sau khi đoạn clip đăng tải, cộng đồng mạng đang có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh câu chuyện này. Người ủng hộ ý kiến cho rằng anh Nghị đang "làm hàng" để lợi dụng lòng thương cũng có, số còn lại vẫn tỏ ra đồng cảm cho hoàn cảnh của anh Nghị.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus