Chủ nhật, 25/10/2020 | 14:30
RSS

Ngón trỏ đứt lìa khỏi bàn tay, người nông dân hốt hoảng chạy vào bệnh viện

Thứ năm, 18/06/2020, 10:19 (GMT+7)

Ngón trỏ đứt lìa khỏi bàn tay khi cưa gỗ tại nhà, người đàn ông quê Đồng Tháp ngay lập tức được chuyển thẳng lên bệnh viện Chợ Rẫy để phẫu thuật kịp thời.

Ngón trỏ đứt lìa khỏi bàn tay, người nông dân hốt hoảng

Ngón trỏ đứt lìa khỏi bàn tay, người nông dân hốt hoảng chạy đến bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh theo báo Người lao động.

Ngày 18/6, khoa Chấn thương Chỉnh hình, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đơn vị vừa điều trị một ca đứt lìa ngón tay với tổn thương phức tạp do cưa gỗ cho bệnh nhân Lê Văn Son (45 tuổi, quê Đồng Tháp).

Thông tin trên báo Người lao động, bệnh nhân Son cho biết trong lúc cưa miếng gỗ dài khoảng 6m bằng máy cưa đã gặp sự cố, chiếc cưa dội ngược lại khiến ngón tay ông bị đứt lìa, rớt xuống đất. Lúc này ông đau đớn la hét nhặt ngón tay đứt lìa và nhanh chóng cùng người thân tới bệnh viện địa phương cấp cứu.

Tuy nhiên cơ sở y tế này đã ngay lập tức chuyển tuyến cho ông lên thẳng bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân từ tuyến dưới này, các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình đã phẩu thuật nối ngón tay, gân xương, mạch máu cho ông Son. Ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng với sự nỗ lực của ê kíp các bác sĩ, y tế của khoa đã thành công. Thời điểm hiện tại, sức khỏe bệnh nhân hoàn toàn bình thường, ngón tay đã sống và vận động được.

Bác sĩ Nội trú, chuyên khoa 1 - ông Trần Phước Bình - Khoa Chấn thương Chỉnh hình cho biết từ đầu năm 2020 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 10 trường hợp bị đứt lìa ngón tay, bàn tay. Những trường hợp này đều do cưa máy, máy cắt giấy gây ra và đều được cứu chữa thành công.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN