Thứ năm, 02/02/2023 | 00:05
RSS

Ngoài để ăn, bạn có hay biết gạo mang những tác dụng vi diệu này chưa?

Thứ năm, 04/05/2017, 07:01 (GMT+7)

Gạo không chỉ được dùng để ăn đâu thôi nhé, nó còn giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của con người nữa.

Làm sắc lưỡi dao máy xay

Sau một thời gian sử dụng, chắc bạn sẽ thấy lưỡi dao trong chiếc máy xay nhà bạn sẽ bị cùn đi và không còn sắc bén như trước nữa. Khi này bạn chỉ cần đổ ½ bát gạo vào máy và xay trong khoảng 2 phút, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay đấy.

Làm cho muối không bị vón cục

Sẽ có những lúc bạn sơ ý không đóng kín lọ đựng và để không khí ẩm bay vào, chắc chắn muối sẽ bị vón thành cục. Để tránh tình trạng này xảy ra, hãy thêm một vài hạt gạo sống vào trong lọ muối để chúng hút hết độ ẩm nhé. Bạn sẽ rắc muối đều hơn đấy!

Làm hoa quả chín nhanh hơn

Gạo dùng để "dấm" cho hoa quả nhanh chín. Ảnh: Internet

Nếu muốn hoa quả chín nhanh để mau được thưởng thức, bạn hãy ngâm hoa quả vào trong một bát gạo sống nhé. Nhớ để ý khi nào quả chín vừa đủ thì mang ra nha!

Kiểm tra nhiệt đồ dầu ăn

Khi bạn muốn làm một món chiên chắc sẽ cần đến dầu ăn, vậy khi nào dầu ăn đủ nóng để có thể bắt đầu? Bạn hãy thả một hạt gạo vào chảo, nếu hạt gạo nổi lên trên và dần biến đổi thì lúc đó là thời điểm hoàn hảo để nấu ăn rồi đấy.

Làm túi chườm nóng/ lạnh

Cho gạo vào trong một chiếc tất (vớ) và cột lại. Đặt vào lò vi sóng và hâm nóng 1 phút. Nếu muốn tăng nhiệt độ thì có thể để thêm 30 giây. Hoặc bạn cũng có thể làm túi chườm lạnh bằng cách cho vào ngăn tủ đá.

Làm khô các thiết bị điện tử bị ướt

Gạo dùng để hút ẩm cho đồ điện tử. Ảnh: Internet

Nếu điện thoại của bạn rơi vào nước, cứ bình tĩnh. Lấy pin ra, đặt điện thoại vào trong một túi gạo. Hãy đợi qua đêm để gạo hút ẩm, đừng dùng máy sấy vì có thể làm hỏng linh kiện.

Chống rỉ sét

Các dụng cụ sắt kim loại bị rỉ sét khi để lâu trong không khí. Cho một túi gạo nhỏ vào hộp dụng cụ có tác dụng hút ẩm, và do đó ngăn ngừa rỉ sét.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Rằm Trung Thu thường được tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Cùng làm cho bé yêu hay làm đèn lồng trang trí vừa đẹp vừa đơn giản nhé. Tham khảo những cách làm đèn lồng dưới đây !