Thứ hai, 15/07/2024 | 18:17
RSS

Ngoại binh Olaha đánh giá trung vệ nào hay nhất V.League?

Thứ ba, 25/04/2023, 06:31 (GMT+7)

"Quế Ngọc Hải không chỉ chơi bóng quyết liệt, anh ta còn có sự tinh quái pha một chút tiểu xảo. Có thể nói đây là trung vệ toàn diện nhất mà bóng đá Việt Nam sản sinh ra", Olaha chia sẻ

Olaha đánh giá cao Quế Ngọc Hải

Được xem là một trong những chân sút cự phách nhất tại V.League thời điểm hiện tại, thế nhưng Michael Olaha cũng phải dành sự tôn trọng nhất định cho những trung vệ nội binh của giải đấu.


Michael Olaha trong màu áo SLNA (Ảnh SPORT)

Khi được hỏi về trung vệ dữ dằn nhất mà anh từng chạm chán tại V.League, Michael Olaha đã không ngần ngại chỉ ra cái tên khiến nhiều người bất ngờ: "Tôi là một tiền đạo được sinh ra ở Nigeria, nơi có môi trường thi đấu rất khốc liệt. Tuy vậy, khi đến V.League thử sức, tôi thấy sự cạnh tranh ở nơi đây cũng không hề kém cạnh.

Xuất thân là một tiền đạo, việc phải đối đầu với những trung vệ gai góc dữ dằn là điều phải làm quen và thích nghi. Sau quãng thời gian chuyển sang Israel thi đấu rồi quay trở lại V.League, tôi thấy bất ngờ về sự tiến bộ vượt bậc của các trung vệ Việt Nam

Đầu tiên là về thể chất, họ đã có thể hình ngang ngửa với các ngoại binh. Tiếp đến là sự quyết liệt trong lối chơi, đối đầu với các trung vệ nội giờ gian nan hơn rất nhiều. Vì thế cần phải chắt chiu từng cơ hội để có được bàn thắng.


Michael Olaha cho rằng Quế Ngọc Hải là trung vệ hay nhất V.League (Ảnhb SPORT)

Điểm mặt những trung vệ từng đối đầu tại V.League, có lẽ Quế Ngọc Hải là trung vệ gây ra nhiều khó khăn nhất với tôi. Thời điểm cậu ấy còn chơi cho Viettel FC, tôi đã chạm chán và thấy rằng đây là một "hòn đá tảng" rất khó để khuất phục.

Quế Ngọc Hải không chỉ chơi bóng quyết liệt, cậu ấy còn có sự tinh quái pha một chút tiểu xảo, điều này khiến các tiền đạo phải tỉnh táo nếu không sẽ dính bẫy và khó giữ được bình tĩnh khi thi đấu.

Chưa kể khả năng phát động tấn công của cậu ý rất tốt, hiện tại tôi và Quế Ngọc Hải đã về chung một đội, bản thân tôi luôn có cảm nhận về sự an tâm mỗi khi anh ý ra sân thi đấu.

Ngoài yếu tố chuyên môn đã được kiểm chứng, tố chất thủ lĩnh của Quế Ngọc Hải cũng giúp ích rất nhiều cho các đồng đội mỗi khi đội bóng gặp khó khăn. Có thể nói đây là trung vệ toàn diện nhất mà bóng đá Việt Nam sản sinh ra".

Trần Văn Minh
Theo Dân Việt