Thứ tư, 29/09/2021 | 00:23
RSS

Nghìn người chia sẻ bài thuốc chữa ung thư phổi chỉ 10 ngày là khỏi, bác sĩ Đông y nói gì?

Thứ ba, 11/12/2018, 06:47 (GMT+7)

Bài thuốc chữa viêm phổi nặng và ung thư phổi từ lá mơ, mật ong đã nhận được hàng chục nghìn lượt bình luận và gần 200.000 lượt chia sẻ.

Nghìn người chia sẻ bài thuốc chữa ung thư phổi chỉ 10 ngày là khỏi, bác sĩ Đông y nói gì?
Bài thuốc chữa ung thư phổi chỉ 10 ngày là khỏi từ lá mơ, mật ong, nước dừa gây xôn xao mạng xã hội

Xôn xao bài thuốc chữa ung thư phổi chỉ 10 ngày là khỏi

Thời gian qua, tài khoản Facebook có tên Nguyễn Hữu Nghĩa đã đăng tải bài viết về bài thuốc chữa ung thư phổi chỉ trong vài ngày bằng những nguyên liệu vô cùng đơn giản.

Theo đó, bài thuốc bao gồm các nguyên liệu dễ kiếm như: lá mơ, nước dừa xiêm hoặc nước lọc, mật ong.

Cách pha chế cũng hết sức đơn giản. Chỉ cần một nắm lá mơ xay nhuyễn với 1 quả dừa xiêm hoặc 1 ly nước lọc. Sau khi xay nhuyễn thì lọc bỏ xác lá mơ và cho thêm vài thìa mật ong là được.

Bài viết nhấn mạnh, muốn chữa khỏi bệnh, quan trọng nhất là phải "canh giờ mà uống. Cứ 9h tối thì uống, 9h sáng thì uống vài 3 ngày là khỏe liền. Nếu uống 1 lần không hết cứ để tủ lạnh ngăn mát, sau đó uống tiếp". 

Người đăng tải bài thuốc trên Facebook còn tiết lộ tác dụng rất thần kỳ đối với bệnh nhân của bài thuốc. Một người "bị viêm phổi quá nặng. Nằm cấp cứu không cựa quậy được vì nhúc nhích là máu lại trào ra, chụp hình phổi thì trắng nhách không còn tí máu".

Tuy nhiên, sau khi được mách bài thuốc và áp dụng, tình trạng của người bệnh đã được cải thiện đáng kể ở ngay lần uống đầu tiên, "máu không còn ra nữa, không còn mệt muốn đứt hơi nữa, đã tự ngồi dậy, tự đi vệ sinh". Và sau 10 ngày uống thuốc bệnh nhân cho biết đã hoàn toàn hết bệnh.

Được biết, bài thuốc ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được hàng chục nghìn lượt bình luận và gần 200.000 lượt chia sẻ.


Bài thuốc chữa ung thư phổi được gần 200.000 người chia sẻ trên mạng xã hội

Tác dụng thực sự của bài thuốc đang gây bão mạng

Tuy nhiên, theo Lương y Nguyễn Thúy, phòng khám Đông y Ích Thọ Đường (Hà Nội) bài thuốc này chỉ có thể có tác dụng với bệnh xuất huyết phổi, không có tác dụng với ung thư phổi.

Lương y Nguyễn Thúy phân tích: "Trên thực tế, xuất huyết phổi có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài thuốc này lá mơ và nước dừa có tính lương (mát), nếu xuất huyết ở thể (phế nhiệt) uống sẽ hiệu quả. Tuy nhiên nếu xuất huyết do u thì không hiệu quả, chỉ giúp cơ thể mát, dễ chịu. Vì lá mơ không có tác dụng tiêu u".

Lương y của phòng khám Ích Thọ Đường cũng cho biết thêm, những người bị ung thư phổi không nên áp dụng bài thuốc này bởi không có hiệu quả. 

"Khoa học đã chứng minh ung thư là do các tế bào ác tính gây ra vì vậy nếu bệnh nhân phát hiện sớm nên phẫu thuật sau đó có thể dùng thuốc đông y bồi bổ cơ thể, phục hồi khí huyết. Không nên quá tin vào các cách chữa bệnh truyền miệng, những mẹo vặt dân gian không có kiểm chứng thay dẫn đến việc có thể bỏ lỡ những cách chữa bệnh phù hợp, hiệu quả" - lương y Nguyễn Thúy lưu ý.


Xem thêm video: Cô giáo phủ nhận việc cho học sinh tát bạn 50 cái

Ngọc Châu
Theo Đời sống Plus/GĐVN