Thứ sáu, 24/09/2021 | 06:26
RSS

Nghiện ăn sushi, người đàn ông "chửa" luôn con sán dây dài 3m

Thứ năm, 01/02/2018, 10:45 (GMT+7)

Các bác sĩ đã tìm thấy một con sán dây dài tới gần 3m trong bụng một người đàn ông "thích ăn sushi với cá sống".

Theo Mirror đưa tin, các bác sĩ đã tìm thấy một con sán dây dài 3m trong bụng một người đàn ông "thích ăn sushi với cá sống" tại Singapore. Sau khi lấy được sán dây trong bụng người đàn ông đó ra, các bác sĩ tại khoa vi sinh, bệnh viện đa khoa Singapore đã phải gấp 18 lần mới có thể để vừa trong khay và chụp ảnh cảnh báo mọi người.

Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết rằng dù có một con sán dây dài tới gần 3m trong bụng, bệnh nhân cũng không hề cảm nhận được dấu hiệu gì lạ trong cơ thể mình. Nhiều người nhiễm sán dây sẽ có các biểu hiện như ốm, tiêu chảy, đau bụng... một số khác thì hoàn toàn không thấy gì.

sán dây dài 3m
Sán dây dài 3m. Ảnh: Mirror

"Anh ta chỉ hết sức kinh ngạc khi thấy con sán dây trong lúc đi vệ sinh", chuyên gia y tế Hsu Li Yang cho biết. 

Vụ việc tương tự cũng từng xảy ra ở Mỹ  Bác sĩ Kenny Banh tại Khoa Cấp cứu, Trung tâm Y tế Cộng đồng khu vực Fresno, California, Mỹ đã rất choáng váng khi chứng kiến con sán dài 1,52m bệnh nhân lôi từ trong người ra.

Đó là câu chuyện của một bệnh nhân nam 30 tuổi California đi khám do bị tiêu chảy nặng, co thắt dạ dày kèm theo ra máu. Đồng thời, bệnh nhân cũng yêu cầu được điều trị nhiễm sán dây. Được biết, bệnh nhân này rất thích ăn cá sống.

sán dây dài 3m
Con sán dài 1,m của bệnh nhân Mỹ. Ảnh: Internet

Điều đặc biệt là, khi đi khám bệnh nhân này có mang theo một túi nhựa đựng một lõi giấy vệ sinh. Khi bệnh nhân mở túi nhựa ra, bác sĩ Bank nhìn thấy một con ký sinh trùng quấn quanh lõi giấy. "Nó vẫn còn sống khi anh ta quấn vào lõi giấy nhưng có sau đó có thể nó đã chết trong quá trình di chuyển", bác sĩ Banh cho biết.

Bệnh nhân này cho biết, trong quá trình đi ngoài, anh ta thấy xuất hiện một đoạn dài đung đưa bên ngoài cơ thể, sau đó anh ta đã kéo con sán cho đến hết.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN