Thứ năm, 08/12/2022 | 16:55
RSS

Nghi vấn chủ tịch Evergrande bán dinh thự đắt nhất London để trả nợ

Thứ năm, 13/10/2022, 10:20 (GMT+7)

Dinh thự trị giá hơn 200 triệu bảng Anh giữa "khu nhà giàu" Knightsbridge (London) được cho là của chủ tịch Evergrande vừa được rao bán.

Dinh thự đắt nhất London của chủ tịch Evergrande Trung Quốc đang được rao bán

Dinh thự đắt nhất London đang được rao bán. Ảnh: Bloomberg

Dinh thự đắt đỏ nhìn ra công viên Hyde Park ở London, Anh đang được rao bán thông qua một công ty bất động sản là Beauchamp Estates.

Theo Bloomberg, chủ sở hữu cuối cùng của bất động sản này là gia đình tỷ phú Hui Ka Yan (Hứa Gia Ấn), người đứng đầu tập đoàn xây dựng khổng lồ Trung Quốc Evergrande. Nguồn tin của Financial Times cho biết dinh thự ở London cũng đang được rao bán dù chưa có quy trình chính thức. "Rất khó để định giá căn nhà", một nguồn tin nhận định.

Căn nhà này được xây dựng lại từ 4 căn nhà khác nhau. Bên trong có 45 phòng ngủ, 1 phòng khách lớn, nhiều thang máy, spa, bể bơi, phòng gym, chỗ đỗ xe ngầm và cửa sổ chống đạn.

Cách đây 3 năm, căn biệt thự này đã được rao bán và công ty có trụ sở ở Quần đảo Virgin thuộc Anh có tên Vision Perfect Global Limited hồi tháng 4/2020 với giá 210 triệu bảng Anh (5500 tỷ đồng).

Guardian thông tin, có ít nhất 5 khách hàng tiềm năng đã tới xem khu bất động sản 7 tầng này kể từ khi được đăng tải rao bán. Các nguồn tin cho hay, các vị khách là gia đình hoàng gia Trung Đông và nhà đầu tư siêu giàu của Mỹ. 

Người phát ngôn của Beauchamp Estates và đại diện của Evergrande đều từ chối bình luận về tin tức này.

Ông Hứa Gia Ấn - Chủ tịch tập đoàn bất động sản Evergrande, từng là một trong những người giàu nhất Trung Quốc. Tập đoàn này đang chìm trong khủng hoảng nợ nần giữa bối cảnh thị trường bất động sản ảm đạm và giá bất động sản giảm. Để trả nợ, vị đại gia này đã phải bán nhiều bất động sản khác.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại