Thứ bảy, 28/05/2022 | 23:52
RSS

Nghi phạm đâm chết nam dân quân tự vệ 21 tuổi ở TP.HCM khai gì?

Thứ năm, 07/04/2022, 06:43 (GMT+7)

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại nghi phạm bực tức nên đã lấy dao thủ sẵn trong người đâm tới tấp vào nam dân quân tự vệ khiến người này tử vong.

Sự kiện:
TP.HCM

Nghi phạm đâm chết nam dân quân tự vệ 21 tuổi ở TP.HCM khai gì

Nghi phạm Lương Quốc Tuấn. Ảnh: VNExpress

Sáng 7/4, theo thông tin trên báo giao thông Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tạm giữ Lương Quốc Tuấn (50 tuổi, ngụ quận 12) để điều tra về vụ án giết người xảy ra trên địa bàn quận Gò Vấp vào ngày 4/4. Nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Thành H. (21 tuổi, dân quân tự vệ phường 14, quận Gò Vấp).

Tại cơ quan điều tra, ông Tuấn khai chiều 4/4, ông chạy xe máy từ nhà ở quận 12 sang Trường THCS Phạm Văn Chiêu (Gò Vấp) để đón con gái học ở đây. Đến 16h40, ông Tuấn tới trường và đậu xe máy trước quán bán nước gần chốt dân phòng, mở cốp xe lấy áo mưa cho con gái mặc.

Lúc này, anh H. là dân quân của Ban chỉ huy quân sự phường 14 (quận Gò Vấp) đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại trước địa chỉ số 4A Phạm Văn Chiêu, phường 8 nhắc ông Tuấn di chuyển xe ra chỗ khác để khỏi kẹt xe.

Ông Tuấn có trao đổi với H. là để mặc áo mưa cho con gái xong sẽ đi nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến cãi vã. Tuy nhiên, người dân xung quanh can ngăn nên ông Tuấn quay đầu rời đi. Ông Tuấn phân trần sau khi mặc áo mưa cho con gái xong thì sẽ rời đi. Trong lúc lời qua tiếng lại, cả hai xảy ra cự cãi.

Nghi phạm đâm chết nam dân quân tự vệ 21 tuổi ở TP.HCM khai gì

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: VNExpress

Tuy nhiên, người dân xung quanh can ngăn nên ông Tuấn quay đầu định rời đi. Khi ông Tuấn định rời đi, anh H. đi ra giữa đường rồi quay đầu lại tiếp tục chửi ông Tuấn nên hai bên mâu thuẫn tiếp. Sau đó, anh H. lao vào đánh, đè đầu ông Tuấn xuống đường.

Bực tức, ông Tuấn lấy dao trong túi quần đâm nhiều nhát vào người anh H. khiến người này gục tại chỗ. Sau khi đâm anh H., ông Tuấn dắt xe máy đến khu vực gần đó để chờ đón con gái. Lúc này, có một nhóm người chạy đến đòi đánh ông Tuấn.

Do sợ hãi nên ông Tuấn cùng con gái chạy bộ vào hẻm đối diện để tránh bị người dân đuổi đánh và điện thoại cho vợ ông Tuấn đến đón về nhà. Khuya cùng ngày, ông Tuấn đến cơ quan công an đầu thú. Riêng anh H. bị thương, mất nhiều máu, được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Liên quan đến vụ án mạng, nguồn tin trên Zing cho biết, hiện gia đình và người thân đang tổ chức tang lễ cho anh H. tại Nhà tang lễ quận Gò Vấp. Thượng tá Trần Văn Quyết, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Gò Vấp cho biết, anh H. sẽ được đưa đi hỏa táng vào sáng ngày 7/4. Sau đó, tro cốt của anh H. sẽ được gia đình gửi vào chùa.

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Gò Vấp cũng thông tin thêm, UBND quận Gò Vấp đã truy tặng bằng khen cho Huy về thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tham gia điều tiết giao thông. Đồng thời, UBND các cấp đang lập hồ sơ đề nghị Thủ tướng truy tặng bằng khen cho Huy. Trên cơ sở đó, các ban ngành liên quan sẽ lập hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ đối với trường hợp này.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại