Thứ sáu, 27/01/2023 | 12:48
RSS

Nghẹn lòng với hình ảnh lễ khai giảng của thầy trò vùng sâu, vùng xa

Thứ năm, 07/09/2017, 19:10 (GMT+7)

Khi được đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh về lễ khai giảng của thầy trò vùng sâu vùng xa đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

lễ khai giảng ở vùng sâu

Những ngày qua, cư dân mạng rần rần chia sẻ những hình ảnh về ngày khai giảng chào đón năm học mới 2017-2018 tại nhiều điểm trường trên cả nước.

Nếu như chúng ta đã được ngắm những hình ảnh ngày khai trường với rực rỡ cờ hoa, bóng bay tràn ngập sân trường ở nơi đô thị, thì khi nhìn thấy những bức ảnh dưới đây chắc hẳn ai cũng chạnh lòng.

le khai giang o vung sau

Được đăng tải trên trên một diễn đàn nổi tiếng, những hình ảnh về lễ khai giảng tại các điểm trường ở vùng sâu vùng xa đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Theo đó, trong những bức ảnh cảnh khai giảng năm học mới vô cùng đơn sơ và giản dị, không có phông bạt, cờ hoa, thậm chí các em học sinh phải ngồi trên nền đất còn đọng lại nước sau những cơn mưa bất chợt.

lễ khai giảng ở vùng xa

Khi nhìn những hình ảnh lễ khai giảng nơi phố thị, bây giờ được thấy cảnh này, có lẽ nhiều người đã không kìm được cảm xúc mà khiến khóe mắt rưng rưng.

Bạn D.Q để lại lời bình luận đầy cảm xúc: “Nhìn các em mà thương quá. Trường học có ít học sinh thôi nhưng cơ sở vật chất đều thiếu thốn. Khai trường mà có mỗi dòng chữ “Lễ khai giảng” trên bảng thôi, xót xa quá”.

lễ khai giảng ở vùng sâu3

Trong khi đó, bạn H.V lại dành lời tri ân đến những người thầy đã vượt khó khăn để đưa cái chữ đến cho các em: “Mong các thầy cô cố khắc phục khó khăn để mang cái chữ đến với vùng cao. Khâm phục các thầy cô nhiều lắm”.

Hiện những bức ảnh trên vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng với số lượt thích, bình luận và chia sẻ ngày một tăng lên.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN