Thứ bảy, 28/01/2023 | 00:06
RSS

Nghệ sĩ Quyền Linh khóc khi chia sẻ về chương trình cộng đồng khó nhất trong 20 năm làm nghề

Thứ bảy, 03/12/2022, 12:10 (GMT+7)

Tâm sự tại buổi họp báo, nghệ sĩ Quyền Linh xúc động cho biết "Chiến thắng cùng con" là chương trình cộng đồng khó nhất trong 20 năm làm nghề của anh, bởi đối tượng tham gia rất đặc biệt.

Sự kiện:
Quyền Linh

Nghệ sĩ Quyền Linh khóc khi chia sẻ về chương trình cộng đồng khó nhất trong 20 năm làm nghề

Nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ "Chiến thắng cùng con" là chương trình cộng đồng khó nhất trong 20 năm làm nghề của anh. Ảnh: Báo Thanh niên

Thông tin trên Báo VTC News cho biết, nghệ sĩ Quyền Linh là người chịu trách nhiệm nội dung chính, vừa làm MC và đồng thời là người chơi cùng các bé tự kỷ trong chương trình "Chiến thắng cùng con" do Trung tâm dịch vụ phát triển điện ảnh Việt Nam (Hội điện ảnh Việt Nam) kết hợp cùng Đài Truyền Hình TP HCM (HTV) thực hiện.

Tại buổi họp báo ra mắt chương trình, nam MC chia sẻ đây là chương trình cộng đồng khó nhất trong 20 năm làm nghề của mình, bởi đối tượng tham gia rất đặc biệt. Việc thuyết phục phụ huynh các bé đã là một vấn đề, nhưng thực tế còn vất vả hơn khi bố mẹ đồng ý mà các bé không phải lúc nào cũng sẵn sàng hợp tác.

Theo nghệ sĩ Quyền Linh, phổ tự kỷ có nhiều dạng và mỗi bé đều khác nhau. Vì vậy, bao nhiêu format chuẩn bị sẵn đều không thể thực hiện. Cả ê-kíp quyết định sẽ nương theo các bé, tạo cho các bé sự thoải mái và từ đó bộc lộ được khả năng của mình.

Diễn viên Lê Lộc - khách mời của một số tập phát sóng kể lại kỷ niệm khi tham gia quay hình chia sẻ, các bé không kiểm soát được hành động của mình. Tôi hỏi bé không trả lời, nhờ bé làm thì bé cũng không đáp lại. Rồi bé có những hành động như nắm vai lại, đập vào bàn giận dữ, không hợp tác, giống như muốn đánh mình.

“Mới tiếp xúc với bé có vài tiếng thôi mà tôi đã cảm nhận được sự khó khăn rồi, vậy các bậc phụ huynh, những người làm cha, làm mẹ phải tiếp xúc với bé mỗi ngày thì thế nào đây? Thật sự họ là những người kiên nhẫn, đầy tình yêu thương", diễn viên Lê Lộc nói.

Được biết, Chiến thắng cùng con là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam hướng đến những con người đang ngày đêm giúp đỡ các trẻ em tự kỷ, cổ vũ những bậc cha mẹ đang cùng các con nỗ lực, vươn lên, tìm thấy ước mơ của mình.

Chương trình dự kiến dài 26 tập, mỗi tập thời lượng 30 phút, ở đó các nghệ sĩ khách mời sẽ cùng chơi với các bé tự kỷ, hỗ trợ các bé tìm được năng khiếu của mình, giúp các bé mở lòng và giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn. Chương trình sẽ lên sóng vào lúc 22 giờ 30 chủ nhật hàng tuần trên HTV7 từ ngày 4/12.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại