Thứ ba, 31/01/2023 | 14:09
RSS

MC Quyền Linh quyết nhờ pháp luật vào cuộc khi bị lợi dụng hình ảnh để bán thuốc

Thứ hai, 14/11/2022, 10:45 (GMT+7)

Trên trang cá nhân, MC Quyền Linh vừa đăng tải dòng trạng thái dài, bày tỏ sự bức xúc khi bị lợi dụng hình ảnh để bán thuốc thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Sự kiện:
Quyền Linh

MC Quyền Linh quyết nhờ pháp luật vào cuộc khi bị lợi dụng hình ảnh để bán thuốc

MC Quyền Linh đăng tải trạng thái trên trang cá nhân bày tỏ sự bức xúc khi bị lợi dụng hình ảnh để bán thuốc. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, trên trang facbook cá nhân MC Quyền Linh đã đăng tải dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc khi bị lợi dụng hình ảnh để bán thuốc. Dòng trạng thái của nam MC đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo đó, MC Quyền Linh khẳng định chỉ sử dụng 1 trang facebook duy nhất có tích xanh; đồng thời cũng không bán và ký hợp đồng quảng cáo cho bất kỳ loại thuốc hay hợp tác xã nào.

Nam MC cho biết, một số gười đã cắt ghép và lấy videp chương trình truyền hình của mình để bán thuốc trên mạng xã hội một cách rất tinh vi.

"Linh xin thông báo một lần nữa cùng cả nhà Facebook, Linh chỉ sử dụng có mỗi trang Facebook duy nhất có tick xanh này thôi, Linh không còn trang Facebook nào hết nha và Linh cũng không có bán hay ký hợp đồng quảng cáo cho bất cứ một loại thuốc xương khớp, thuốc trĩ, hạ huyết áp, tiểu đường, thuốc nhỏ mắt nào của Bà 6, Bà 7… hay hợp tác xã Tây Bắc nào đó. Họ đã cắt ghép và lấy những video chương trình truyền hình của Linh để bán thuốc trên mạng… Mọi Người hãy xem kỹ hình ảnh ghép rất tinh vi trên mạng…", MC Quyền Linh chia sẻ.

Trước tình trạng này, MC Quyền Linh đã nhờ luật sư và các cơ quan chức năng vào cuộc để đưa ra ánh sáng những hành vi lừa dối người tiêu dùng. Nam MC cũng nhắn nhủ đến khán giả: "Nếu ai theo dõi chắc cũng hiểu Linh sống thế nào với mọi người trong suốt 30 năm qua, hãy giúp chia sẻ thật nhiều trước khi pháp luật tìm đến những điều xấu nhé cả nhà".

Trước đó, vào năm 2020, trên trang cá nhân, diễn viên Quyền Linh cũng gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái dài bày tỏ thái độ không hài lòng về việc bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo. Cụ thể, nam MC cho biết hiện tại có rất nhiều trang Facebook giả mạo mình để bán thuốc.

Nam MC khẳng định: “Quyền Linh chỉ có một trang Fanpage chính thức này và có dấu tick xanh thôi, ngoài ra không có bất cứ trang nào nữa nhé. Linh có làm một số chương trình về sức khỏe trên truyền hình, và họ đã cắt ghép hình đó quảng cáo trái phép. Có hai hình thức là họ ghép hình và ghép tiếng rất tinh vi… Linh chưa bao giờ ký hợp đồng quảng cáo cho một sản phẩm thuốc xương khớp và thuốc trĩ, hôi nách nào và cũng không có bán bất kỳ loại thuốc nào hết. Xin thông báo để cả nhà biết nhé."

Bên cạnh đó, MC Quyền Linh cho biết, sẽ làm việc với luật sư và các cơ quan chức năng để đem ra pháp luật những ai đang cố tình sử dụng hình ảnh của mình để lừa đảo người tiêu dùng.

“Và cũng xin nhắc lại những ai bán thuốc mà dùng hình ảnh chưa có sự đồng ý của Linh thì hãy dừng lại đi nhé. Xin mọi người hãy cẩn thận xem kỹ những clip cắt ghép nhé. Nhờ cả nhà thông báo tin này giúp Linh với", diễn viên Quyền Linh viết.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại