Thứ hai, 27/09/2021 | 02:49
RSS

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời

Thứ năm, 05/08/2021, 07:10 (GMT+7)

Nhệ sĩ Giang còi đã qua đời vào tối ngày 4/8 sau thời gian điều trị ung thư, hưởng thọ 59 tuổi.

Đêm 4/8, trên trang cá nhân đạo diễn Lê Hiếu - con trai nghệ sĩ Giang Còi thông báo nam nghệ sĩ đã qua đời: ''Ba không còn mệt mỏi, an yên trong vòng tay cả gia đình''. 

Trang fanpage của nghệ sĩ Giang Còi thông báo nam nghệ sĩ đã qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư hưởng dương 59 tuổi. Trước sự ra đi của nam nghệ sĩ, nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng đau buồn, xót thương.

Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 hồi tháng 1/2021, anh được bác sĩ chỉ định điều trị hóa chất. Dù mắc bệnh nan y nhưng tinh thần Giang Còi vẫn lạc quan. Anh nói hài lòng vì sống cuộc đời có ý nghĩa, mang lại tiếng cười cho nhiều người.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau 7 tháng điều trị bệnh ung thư.

Khi mới phát hiện bệnh, cố nghệ sĩ từng lạc quan: "Cái gì cũng có kết thúc của nó chứ không dai dẳng mãi, bệnh tật của tôi cũng vậy, cũng sẽ kết thúc thôi. Còn kết thúc vui hay buồn lại là chuyện khác. Vào viện rồi kiểu gì cũng ra viện, chỉ có điều ra viện cửa trước hay cửa sau thôi".

Anh cũng từng chia sẻ, anh không hối hận gì, tiếc nuối gì nếu một ngày nào đó "ông Trời gọi tên". "60 năm cuộc đời tôi có gần 40 năm làm nghề rồi. Trong thời gian ấy tôi làm nghề hết mình, cảm thấy yếu kém tôi lại đi học thêm. Thời gian rỗi hơn tôi lại đi dạy những người muốn học nghề.

Tôi làm nghề bằng cái tâm, tôi kiếm tiền để làm nghề chứ không làm nghề để kiếm tiền. Thế nên bạn thấy có bao giờ tôi quảng cáo cho bất cứ ai không. Tôi kiếm tiền để cho các con tri thức chứ không phải sự giàu có. Tôi cho các con kỹ năng sống và đạo đức làm nghề", anh từng chia sẻ.

Trước đó, chia sẻ với phóng viên Dân trí, Ngọc Anh - con gái nghệ sĩ Giang Còi cho biết, nam nghệ sĩ đã nằm điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương được 2 tháng. Bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi trở nặng vì khối ung thư di căn vào phổi, đường hô hấp cũng kém đi, lại thêm bệnh nền xơ gan nên tình hình nghiêm trọng hơn.

"Bệnh ung thư của ba tôi trở nặng hơn do khối u ung thư đã di căn vào phổi. Dù tỉnh táo nhưng ba không nói chuyện được, họng đau rát. Ba cũng không ăn uống được bằng đường miệng. Các bác sĩ phải phẫu thuật đặt ống thông dạ dày để đưa thức ăn vào. Ba phải thở bằng máy 24/24", Ngọc Anh nói.

Theo Ngọc Anh, nghệ sĩ Giang Còi rất muốn về nhà, một phần vì anh nằm viện đã lâu, rất nhớ nhà, phần vì nằm viện quá tốn kém. Tuy nhiên, vì tình hình dịch covid-19 nên nam nghệ sĩ vẫn chưa về được. "Ba nằm viện quá lâu mà bệnh hiểm nghèo, thuốc hiếm và đắt đỏ. Nói chung kinh tế gia đình đã kiệt quệ", Ngọc Anh nghẹn ngào.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội Anh tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Anh được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo, Trà My. Anh trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, có 4 người con.

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại