Thứ hai, 21/01/2019 | 13:38
RSS

Nghệ An: Hai cháu nhỏ đuối nước khi rủ nhau xuống ao tắm

10-07-2018 10:14:48

Rủ nhau xuống ao nước nhà hàng xóm để tắm nhưng do ao sâu, không biết bơi, 2 cháu nhở đã đuối nước thương tâm.

Nghệ An: Hai cháu nhỏ đuối nước khi rủ nhau xuống ao tắm2 cháu nhỏ bị đuối nước thương tâm khi tắm dưới ao. Ảnh minh họa

Sáng ngày 10/7, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Văn Thạch, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cho biết: “Chiều qua, trên địa bàn chúng tôi vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cháu nhỏ tử vong”.

Danh tính các cháu nhỏ tử vong được cơ quan chức năng xác định là cháu Lê Kim Đ. (SN 2010) và cháu Nguyễn Vĩnh Đ. (SN 2011). Cả 2 cháu đều trú tại xóm 13A, xã Mỹ Thành (huyện huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng cuối giờ chiều ngày 9/7. Tại thời điểm trên, do tiết trời nắng nóng, 2 cháu nhỏ đã rủ nhau xuống khu vực ao nước của một hộ dân trong xóm để tắm.

Tuy nhiên do trời mưa, nước lớn cộng thêm ao nuôi trồng thủy sản khá sâu và 2 cháu nhỏ không biết bơi nên đã bị đuối nước thương tâm.

Khoảng buổi tối cùng ngày, không thấy các cháu trở về nhà nên gia đình đã bủa nhau đi tìm kiếm tại nhà bạn bè và người thân của các cháu nhưng không có tung tích gì.

Vào thời điểm này, một người dân cho biết trước đó có nhìn thấy 2 cháu chơi đùa ở khu vực ao nước của hàng xóm nên gia đình vội vã đi tìm kiếm thì phát hiện đôi dép và quần áo của các cháu để trên bờ.

Nghi có chuyện chẳng lành, người thân của các cháu đã hô hào nhân dân lội xuống ao nước để mò tìm thì phát hiện 2 cháu nhỏ đã tử vong nằm dưới đáy ao nước. Thi thể 2 cháu được đưa lên bờ, người dân cũng thông báo vụ việc đến chính quyền địa phương.

“Nhận được tin báo, UBND xã Mỹ Thành đã cử người cùng với cán bộ Trạm Y tế xã xuống hiện trường vụ việc để ghi nhận tình hình và làm một số thủ tục pháp lý sau đó bàn giao thi thể 2 cháu về cho gia đình tiến hành lo mai táng theo phong tục địa phương”, ông Thạch thông tin.

Cũng theo thông tin vị Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành cung cấp, 2 cháu Lê Kim Đ. và cháu Nguyễn Vĩnh Đ. có họ hàng với nhau, các cháu đều đang học tập tại Trường Tiểu học xã Mỹ Thành.

“Bố mẹ cháu Lê Kim Đ. có 3 người con. Hoàn cảnh kinh tế cũng khó khăn. Thời điểm cháu Kim Đ. gặp nạn, bố cháu mới đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài được chừng hơn 1 tuần còn mẹ cháu thời điểm đó cũng đi làm đồng không có nhà.

Còn gia đình Nguyễn Vĩnh Đ. có 4 người con (3 trai, 1 gái). Bố mẹ cháu đều sinh sống bằng nghề nông nên hoàn cành kinh tế cũng không có. Đây là một vụ việc rất đáng tiếc xảy ra trên địa bàn xã.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND xã cũng đã cử người xuống gia đình các cháu để động viên, thăm hỏi tinh thần gia đình”, ông Thạch nói thêm.

Cũng theo ông Thạch, trên địa bàn xã có nhiều ao nước được đào để nuôi trồng thủy sản. Thời gian gần đây trời nắng nóng nên thường xảy ra tình trạng các cháu nhỏ xuống những ao hồ này để tắm tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn.

“UBND xã cũng mong các gia đình có con em nhỏ nên để ý hơn đến việc trông coi các cháu tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc tương tự”, ông Thạch nói.

Xem thêm:

Người bỏ 200 triệu làm đường đường nhựa buộc phải phá, trả lại đường đất

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN