Chủ nhật, 25/02/2024 | 16:43
RSS

Nghệ An: Cầu đổ sập sau lũ, người dân thêm khốn khó

Chủ nhật, 01/11/2020, 07:59 (GMT+7)

Ngày 31/10, sau khi nước lũ rút, chiếc cầu khe Liễu, thuộc thôn Mỹ Sơn, xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An bất ngờ đổ sập gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân.

 Người dân nhốn nháo, hoảng loạn do cầu bất ngờ sập sau khi rũ rút

Hình ảnh chiếc cầu khe Liễu đổ sập gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân. Ảnh: Dân trí

Tối 31/10, ông Phạm Xuân Lực - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Mỹ  huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho Dân trí biết, vào khoảng 17h30 ngày 31/10, sau khi nước lũ rút, chiếc cầu khe Liễu thuộc thôn Mỹ Sơn của xã này bất ngờ đổ sập. 

Theo ông Lực, đây là cây cầu nằm trên trục đường huyết mạch của địa phương, nối từ đường Hồ Chí Minh vào trung tâm xã. Hiện chiếc cầu đã bị sập hoàn toàn, gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân đến trụ sở UBND xã Thanh Mỹ và các xã lân cận. 

Vụ sập cầu không gây thương vong về người nhưng người dân gặp phen hốt hoảng, nhốn nháo. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, địa phương huy động các lực lượng công an, Ban chỉ huy quân sự xã cắm biển báo nguy hiểm, ngăn cấm, không cho người qua lại trên tuyến đường này.  Được biết, cầu khe Liễu được xây dựng đã hơn mười năm, nay đã xuống cấp.

“Rất may thời điểm cầu sập không có người nào đang lưu thông. Sau khi xảy ra sự cố, địa phương huy động các lực lượng công an, Ban chỉ huy quân sự xã cắm biển báo nguy hiểm, ngăn cấm, không cho người qua lại trên tuyến đường này”, ông Lực nói.

 Người dân nhốn nháo, hoảng loạn do cầu bất ngờ sập sau khi rũ rút

Gần 90% hộ dân xã Thanh Mỹ đều bị ngập sâu từ 5cm-1m, có nơi lên đến hơn 2m do ảnh hưởng bão số 9. Ảnh: Dân trí

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ đêm ngày 28/10 đến ngày 30/10, trên địa bàn xã Thanh Mỹ nói riêng, huyện Thanh Chương nói chung có mưa to đến rất to. Theo cơ quan chức năng, tổng lượng mưa đo được khoảng 610mm. Lượng mưa lớn làm cho mực nước sông, suối, hồ đập, trên các cánh đồng, các khu dân cư lên rất nhanh gây ngập úng, chia cắt trên diện rộng, người dân thiệt hại lớn về tài sản và hoa màu.

Trong đó, xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương (Nghệ An) là vùng bị ngập lụt nặng nề nhất tỉnh Nghệ An. Theo cơ quan chức năng, xã Thanh Mỹ, gần 90% hộ dân đều bị ngập sâu từ 5cm-1m, có nơi lên đến hơn 2m…Đến chiều ngày 31/10, nước cơ bản rút hết. Tuy nhiên một số tuyến giao thông vẫn đang bị chia cắt bởi sạt lở, gây xói mòn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN