Thứ bảy, 22/06/2024 | 17:16
RSS

Ngày Môi trường thế giới năm 2020 diễn ra vào ngày nào?

Thứ năm, 04/06/2020, 12:09 (GMT+7)

Ngày Môi trường thế giới nhằm nhắc nhở mọi người trên Trái Đất cùng nhìn nhận về vai trò và trách nhiệm của mình với môi trường sống.

Ngày Môi trường thế giới là ngày nào?

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bình chọn ngày 5/6/1972 làm ngày Môi trường thế giới (World Environment Day) và quyết định giao cho chương trình Môi trường ( UNEP ) của tổ chức Liên Hợp Quốc đứng ra tổ chức kỷ niệm. Từ đó, hơn 150 quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng ngày môi trường thế giới và tham gia vào ngày hội kỷ niệm 5/6 (dương lịch) hàng năm.

Trong Ngày môi trường thế giới, mọi người sẽ nhận được thông điệp chính thức của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc gồm định hướng các vấn đề về môi trường và bảo vệ môi trường trên toàn thế giới. Đây cũng là cơ hội để các tổ chức môi trường, chính phủ tham gia ký kết các hiệp ước về môi trường.

Ngày môi trường thế giới diễn ra vào ngày nào

Ngày Môi trường thế giới được diễn ra vào ngày 5/6 dương lịch hàng năm

Mục đích của Ngày môi trường thế giới là khơi nguồn tư tưởng, hướng toàn thế giới đến tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích các hành động và hoạt động tích cực để bảo vệ môi trường.

Trong những năm qua, Ngày Môi trường thế giới đã trở thành sự kiện toàn cầu, được hàng triệu người ở các quốc gia trên thế giới, tổ chức tham gia, trong đó có Việt Nam

Việt Nam đã hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 từ năm 1982 và tiếp tục duy trì cho đến thời điểm hiện tại. Ngày môi trường Việt Nam là ngày quan trọng và ý nghĩa lớn đối với toàn dân tộc ta trong công cuộc chiến đấu chống lại ô nhiễm môi trường

Ngày Môi trường thế giới năm 2020 vào thứ mấy?

Ngày môi trường thế giới năm 2020 (tức ngày 6/4/2020) rơi vào thứ 4. Vào ngày này, cả thế giới tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng nhằm nhắc nhở mọi người, các chính phủ, công ty, tổ chức có ý thức giữ gìn môi trường sống.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN