Thứ bảy, 15/08/2020 | 14:29
RSS

Ngày mai xét xử vụ yêu anh rể, bơm xyanua vào trà sữa hạ độc chị họ

Thứ năm, 16/07/2020, 20:50 (GMT+7)

Ngày mai sẽ xét xử vụ yêu anh rể, bơm xyanua vào trà sữa hạ độc chị họ sau khi hoãn phiên sơ thẩm ngày 19/6.

Ngày mai xét xử vụ yêu anh rể, bơm xyanua vào trà sữa hạ độc chị họ

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang.

Ngày mai, 17/7, TAND tỉnh Thái Bình sẽ xét xử sơ thẩm vụ Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) ngoại tình với anh rể, bỏ xyanua vào trà sữa định giết chị họ nhưng khiến 1 người khác chết oan. Trước đó vào ngày 19/6, phiên toàn đã phải đã tạm hoãn do sức khỏe bị cáo yếu, không thể hầu tòa.

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thái Bình, khoảng 16h00 ngày 3/12/2019, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc chị H. điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an Thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân Thành phố khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh.

Thời điểm này nạn nhân đã được gia đình đưa về lo các thủ tục khâm liệm. Vào cuộc điều tra, công an phát hiện, vào sáng ngày 3/12, chị N.T.H. đến cơ quan làm việc. Sau đó, thấy trong tủ lạnh cơ quan có mấy cốc trà sữa, chị đã lấy một cốc để uống. Vừa uống được một ít thì nạn nhân thấy khó chịu, chạy vào nhà vệ sinh được một lát thì chị gục xuống bất tỉnh, sau đó tử vong.

Quá trình xác minh, đến ngày 25/12/2019 thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Giết người'' quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự để tiếp tục điều tra và ngày 27/12/20019 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang.

Tại Cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai, Trang là em họ chị Đ.T.H.Y. (chị Y. có chồng là anh P.V.Q). Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán. Khoảng đầu tháng 11/2019, Trang đã tìm mua xyanua trên mạng internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y. nên Trang đã đổi ý và muốn giết chị Y.

Biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 2/12, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm xyanua vào cốc trà sữa, mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình, giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn. Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10h ngày 3/12/2019 nạn nhân là chị N.T.H. đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. dẫn đến tử vong ngay sau đó.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN